10 phần mềm in 3D tốt nhất năm 2021 (miễn phí và trả phí)

3D Slash
3D Slash

Tìm kiếm phần mềm in 3D tốt nhất để thiết kế hoặc chỉnh sửa mô hình 3D. Sau đây là danh sách đánh giá 10 phần mềm in 3D tốt nhất mà bạn cần cho doanh nghiệp của mình.

Tìm kiếm phần mềm in 3D tốt nhất để thiết kế hoặc chỉnh sửa mô hình 3D. Có rất nhiều phát minh vĩ đại trên thế giới này, nhưng in 3D là một trong những phát minh đáng ngạc nhiên nhất. Phần mềm in 3D chỉ đơn giản là làm cho việc chuyển đổi mô hình kỹ thuật số của bạn thành mô hình 3D thực dễ dàng hơn. Điều này được thực hiện thông qua CAD. 

Có nhiều bạn muốn dùng thử phần mềm tạo mô hình 3D nhưng không biết đâu là phần mềm tốt nhất. Đối với điều này, hãy ghi nhớ một số điều khi chọn phần mềm in 3D của bạn. 

Đầu tiên là phần mềm có thể hỗ trợ bao nhiêu định dạng tệp hoặc nếu nó hỗ trợ bạn qua đám mây. Ngoài ra, bạn có thể xem các tính năng cá nhân hóa mà công cụ của bạn cung cấp và nếu bạn có thể tùy chỉnh nó theo một quy mô khác. Các tính năng mô phỏng cũng có thể giúp bạn đánh giá nhu cầu của mình, giúp ích cho các mô hình 3D. 

Thay vì truy cập các trang web thông tin phần mềm khác nhau để tìm phần mềm in 3D tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn , việc biên soạn phần mềm in 3D tốt nhất của chúng tôi sẽ tốt hơn. Do đó, đây là danh sách các đánh giá cho 10 phần mềm in 3D tốt nhất mà bạn cần xem qua. 

1. Autodesk AutoCAD

Bạn có phải là người chuyên nghiệp hiểu các chi tiết cụ thể của mô hình 3D? Nếu có, bạn không nên tìm kiếm một phần mềm in 3D nữa. Vì AutoCAD của Autodesk sẽ đáp ứng mọi nhu cầu chuyên môn của bạn. 

Với các tính năng mạnh mẽ, phần mềm này có thể trợ giúp trong một bài thuyết trình nâng cao đồng thời cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các công cụ phân tích. Bạn sẽ không chỉ có phần mềm cho 2 hệ điều hành chính mà còn có thể có các công cụ phụ dành riêng cho từng ngành. Điều này bao gồm AutoCAD cho kiến ​​trúc, công trình điện, 3D nhà máy và Bản đồ 3D, v.v. 

TẢI VỀ

2. FreeCAD

FreeCAD
FreeCAD

FreeCAD chính xác là như thế nào. Đây là một phần mềm in 3D mã nguồn mở miễn phí, hoàn hảo cho việc thực hành. Nó cung cấp nhiều tính năng đa dạng với nhiều tùy chọn thay đổi thông số và duy trì lịch sử. 

Phần mềm hỗ trợ 4 hệ điều hành chính bao gồm Linux. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho bạn các công cụ FEA, CFD thử nghiệm, dữ liệu địa lý và bàn làm việc Path, và BIM, v.v. Nó là công cụ học tập hoàn hảo cho sinh viên, đặc biệt là trong lĩnh vực kỹ thuật cơ khí hoặc kiến ​​trúc.

TẢI VỀ

3. MeshLab

MeshLab
MeshLab

Giống như FreeCAD, MeshLab cũng là một công cụ mã nguồn mở và miễn phí để tạo mô hình 3D. Nó cũng tạo điều kiện cho người học mô hình 3D trau dồi kỹ năng của họ, nhưng phần mềm thiếu một số tính năng quan trọng. Bất kể, nó là tuyệt vời để xử lý lưới. 

Phần mềm có thể lập bản đồ màu và có các tùy chọn tuyệt vời để thêm họa tiết. Hơn nữa, MeshLab có tất cả các công cụ cắt, khoét rỗng, bù trừ, làm sạch và đo lường cần thiết mà bạn cần cho mô hình 3D của mình. Nếu bạn là người mới bắt đầu, MeshLab sẽ hoàn hảo cho bạn. 

TẢI VỀ

4. BlocksCAD

BlocksCAD
BlocksCAD

BlocksCAD là phần mềm in 3D tốt nhất nếu bạn đang có ý định sớm chuyển sang một công cụ chuyên nghiệp. Không phải ai cũng cảm thấy thoải mái với các công cụ chuyên nghiệp trong lần đầu tiên của họ và điều đó không sao cả. BlocksCAD có thể giúp bạn học vì nó tương thích với hầu hết chúng.

Công cụ này có giao diện rất thân thiện với người dùng nên rất phù hợp cho các mục đích giáo dục. Các tính năng được hiển thị đậm nét dưới dạng khối giúp mọi thứ trở nên dễ dàng. Thêm vào đó, nó là miễn phí để sử dụng. 

TẢI VỀ

5. Rhinoceros 3D

Rhinoceros 3D
Rhinoceros 3D

Rhinoceros 3D là một trong những phần mềm hàng đầu để in 3D chủ yếu vì chi tiết hình học mà nó mang lại. Nhiều chức năng cho phần mềm mô hình 3D này có thể giúp bạn kiểm soát các điểm, mắt lưới, đường cong, chất rắn và bề mặt. Điều này là do nó hoạt động với sự trợ giúp của mô hình hình học, NURB. 

Đây là một trong những công cụ tạo mô hình 3D mạnh mẽ nhất mà bạn có thể tìm thấy, hỗ trợ nhiều định dạng tệp khác nhau. Một điểm cộng tuyệt vời khác là nó hoạt động trên đám mây, giúp cho việc cộng tác của người dùng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Có sẵn các gói định giá khác nhau làm cho toàn bộ quy trình rất linh hoạt. 

TẢI VỀ

6. SketchUp Make

SketchUp Make
SketchUp Make

Kiến trúc yêu cầu bạn hiển thị mô hình 3D của mình cho khách hàng hàng tỷ lần. Điều này đòi hỏi một tập hợp các tính năng hoàn toàn mới. SketchUp Make là công cụ in 3D hoàn hảo để sử dụng trong kiến ​​trúc. 

Nó có các tính năng mô phỏng và tùy chọn để bạn cộng tác hiệu quả. SketchUp Make còn giúp dễ dàng chuyển đổi mô hình 3D sang thiết kế 2D để sử dụng cho bản trình bày. Nhưng nó có thể khiến bạn mất hơn một ngàn đô la hàng năm. 

TẢI VỀ

7. 3D Slash

3D Slash
3D Slash

Điều này thường khó khi hầu hết các phần mềm in 3D quá phức tạp để sử dụng. 3D Slash có thể đáp ứng các nhu cầu mô hình hóa ít mang tính kỹ thuật hơn. Với các tính năng cơ bản, hỗ trợ các định dạng tệp như STL và OBJ, công cụ này cũng cung cấp VR. 

Đối với những người muốn khám phá thế giới in 3D, 3D Slash là phù hợp nhất. Nó có thể giúp bạn có ý tưởng về mô hình 3D là gì và chi phí hàng tháng tối thiểu là 2 đô la. 

TẢI VỀ

8. Meshmixer

Meshmixer
Meshmixer

Mặc dù có nhiều công cụ có thể chỉnh sửa và xử lý các mắt lưới, nhưng rất ít công cụ có thể làm điều tương tự với các công cụ hình tam giác. Tương thích với nhiều định dạng tệp giúp việc chuyển đổi đơn giản và thuận tiện hơn, nó cũng mang lại một kết quả tuyệt vời. 

Ngoài việc hoàn thiện kết cấu, nó còn có các tùy chọn tuyệt vời để chải và các công cụ liên quan đến bề mặt. Còn gì nữa? Nó là miễn phí để sử dụng.

TẢI VỀ

9.Sure you OnShape

Sure you OnShape
Sure you OnShape

Lưu trữ có thể là một vấn đề lớn khi sử dụng phần mềm in 3D. OnShape mang lại cho bạn sự giảm đau từ cơn đau đó. Làm sao? Nó được xây dựng hoàn toàn trên đám mây cho phép bạn tiết kiệm rất nhiều dung lượng. 

Điều này không chỉ cho phép cộng tác hiệu quả mà còn giúp dễ dàng tạo các mô hình 3D chi tiết với phiên bản chính. Nếu bạn chỉ yêu cầu các công cụ cơ bản, bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm miễn phí. 

TẢI VỀ

10. Autodesk Fusion 360

Autodesk Fusion 360
Autodesk Fusion 360

Những gì tốt nhất được để dành đến sau cùng. Fusion 360 của Autodesk là đối thủ cạnh tranh mạnh nhất trong lĩnh vực phần mềm in 3D. Nó hoàn hảo cho các bộ phận cơ khí và cho phép bạn kiểm soát tất cả các thiết kế và hình dạng. 

Tính năng cộng tác trong thời gian thực đơn giản hơn Autodesk Fusion 360 và việc hoàn thiện mô hình càng sạch càng tốt. Bạn cũng có thể sử dụng hiệu quả các tính năng mô phỏng của phần mềm. Một điểm cộng khác – nó sẽ rẻ hơn nếu bạn thanh toán hàng năm. 

TẢI VỀ

Kết luận

Đây là một số phần mềm in 3D tốt nhất tồn tại trong thế giới kỹ thuật số ngày nay. Chúng bao gồm những cái có thể giúp bạn bắt đầu và những cái tuyệt vời để sử dụng trong công nghiệp chuyên nghiệp. Tùy theo mục đích của mình, bạn có thể chọn phần mềm phù hợp nhất với mình và bắt đầu thiết kế, tạo mô hình và in ấn.

Bài viết liên quan

Phần mềm thiết kế áo phông miễn phí tốt nhất năm 2021

Tóm tắt nội dung ẩn 1 Custom Ink 1.1 Ưu điểm 1.2 Nhược điểm 2 Design a Shirt 2.1 Ưu điểm 2.2 Nhược điểm 3 Print Shop by Design Hill 3.1 Ưu điểm 3.2 Nhược điểm 4 PlaceIt 4.1 Ưu điểm 4.2 Nhược điểm 5 Thêm một lựa chọn… 5.1 Ưu điểm 5.2 Nhược điểm […]

Xem thêm

Tổng hợp 100 hiệu ứng Text cực đẹp cho năm 2021

Mô tả Gói 100 trong 1 Kiểu Hiệu ứng Văn bản Đa dụng Tiết kiệm hàng giờ với một cú nhấp chuột. Hiệu quả tức thì !. Hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Bộ này chứa 100 kiểu hiệu ứng văn bản sẵn sàng để sử dụng Illustrator Các mẫu này có thể tùy chỉnh với Adobe […]

Xem thêm

71 phím tắt trong Photoshop cho người mới bắt đầu học

Tóm tắt nội dung ẩn 1 01. Hiển thị và ẩn bảng điều khiển lớp 2 02. Cuộn qua các Lớp 3 03. Tạo lớp mới 4 04. Tạo lớp mới đằng sau lớp đã chọn 5 05. Tô một lớp 6 06. Làm phẳng các lớp 7 07. Hợp nhất các lớp có thể […]

Xem thêm

Hướng dẫn Seo cơ bản 2021: Phân tích số liệu trang web

Tóm tắt nội dung ẩn 1 Google Search Console 1.1 Báo cáo hiệu suất 1.1.1 Khắc phục sự cố giảm hiệu suất 1.1.2 Tìm các trang cần tối ưu hóa CTR 1.1.3 So sánh hiệu suất của bạn trên máy tính để bàn và thiết bị di động 1.1.4 Tìm các từ khóa có hiệu […]

Xem thêm

Hướng dẫn Seo cơ bản 2021: Liên kết ngược và xây dựng liên kết

Backink là gì? Tóm tắt nội dung ẩn 1 Backlink là gì? 1.1 Tại sao các liên kết ngược lại quan trọng như vậy? 1.2 Liên kết vốn chủ sở hữu 1.3 Xếp hạng Trang của Google 1.3.1 Chỉ số Xếp hạng trang 2 Các loại liên kết 2.1 Liên kết nội bộ so với […]

Xem thêm