Blogger Vs WordPress: Nền tảng nào viết blog là tốt nhất?

Blogger Vs WordPress
Blogger Vs WordPress

Nếu bạn đang bắt đầu một blog mới, một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ đưa ra là sử dụng nền tảng nào. Google Blogger (Blogspot) và WordPress đều phổ biến nhưng không phải cái nào phù hợp với mọi blogger. Nói chung, Google Blogger dễ sử dụng hơn, trong khi WordPress có nhiều tùy chọn hơn để tùy chỉnh.

Dưới đây chúng tôi khám phá một số cân nhắc cần lưu ý khi bạn quyết định cái nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Bất kể bạn là blogger thời trang, nhà tiếp thị liên kết, nhà bán lẻ hay một phần của công ty phát triển ứng dụng , một trong hai nền tảng này có thể là lựa chọn tuyệt vời để chia sẻ kiến ​​thức của bạn với thế giới.

Blogger Vs WordPress

Đây là Blogspot và WordPress mà bạn nên chọn để tạo blog. Hãy xem cái nào là nền tảng blog tốt nhất.

Blogger Vs WordPress
Blogger Vs WordPress

Giá cả

Blogger hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình muốn một tên miền khác (tên miền không có “ Blogspot ” trong đó), bạn sẽ cần phải trả tiền cho nó. Sau khi thực hiện, thật dễ dàng liên kết nó với blog Blogger của bạn.

Chi phí liên quan đến WordPress phức tạp hơn một chút. WordPress có hai tên miền, WordPress.com và WordPress.org . WordPress.com là một trình xây dựng trang web độc lập cũng đóng vai trò như một máy chủ lưu trữ. Nó miễn phí để sử dụng. WordPress.org cũng miễn phí nhưng nó được sử dụng cùng với một máy chủ lưu trữ web, điều này sẽ tốn tiền. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của trang web của bạn, bạn cũng có thể phải trả tiền cho các miền, công cụ Thương mại điện tử và bộ nhớ dữ liệu bổ sung.

Dễ sử dụng

Trên thực tế, không có một đường cong học tập nào với Blogger vì bạn có thể bắt đầu viết blog và đưa blog của bạn hoạt động ngay sau khi đăng ký. Nếu bạn gặp khó khăn, bạn có thể truy cập nhiều tài nguyên có sẵn, bao gồm các bài báo và cộng đồng diễn đàn. WordPress bao gồm nhiều tùy chỉnh hơn, vì vậy có nhiều thứ để chọn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang nghĩ Blogger là con đường để đi vì tính đơn giản của nó, hãy xem xét tương lai của blog của bạn. Nếu bạn làm cho nó lớn hoặc muốn một trang web phức tạp hơn hoặc một thành phần Thương mại điện tử, bạn có thể sẽ muốn chuyển sang WordPress. Nếu có khả năng bất kỳ tình huống nào trong số đó có thể đúng với bạn, hãy cân nhắc thực hiện trước đường cong học tập lớn hơn để bạn không phải thực hiện một thay đổi phức tạp sau này.

Một điều khác cần xem xét là người dùng WordPress phải cài đặt plugin để sử dụng các dịch vụ bên ngoài, bao gồm cả các sản phẩm của Google. Blogger là một sản phẩm của Google, vì vậy nó tích hợp tốt với các sản phẩm khác, bao gồm Google Analytics , Google Drive và Google AdSense .

Bảo mật và Hỗ trợ

Blogger được bảo mật bởi Google, vì vậy blog Blogger của bạn không có khả năng bị tấn công. Các blog WordPress dễ bị tấn công hơn nhưng bạn có thể làm rất nhiều điều để làm cho blog của mình an toàn hơn thông qua các plugin được thiết kế để nâng cấp bảo mật, sao lưu thông tin và giám sát các cuộc tấn công.   

Hỗ trợ cho Blogger chủ yếu đến từ tài liệu trực tuyến hạn chế. Để được trợ giúp về WordPress, bạn có thể nhận hỗ trợ từ một thư viện trực tuyến phong phú, bao gồm các bài báo và trang web. Người dùng WordPress cũng có thể tham gia vào các diễn đàn hỗ trợ chính thức. Đối với cả hai nền tảng, không có hỗ trợ nào đi kèm, vì vậy các tình huống bạn không thể tự mình tìm ra sẽ cần đến sự trợ giúp của chuyên gia.

Chủ đề

Để tận dụng tối đa blog của bạn, điều quan trọng là phải có một trang web được thiết kế cho loại hình hoạt động của bạn. Bạn chỉ là một blogger hay bạn cũng có nền tảng Thương mại điện tử? Bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ? Nếu vậy, đó là kỹ thuật, tư vấn hay sáng tạo? Bạn sẽ muốn chọn một chủ đề phù hợp dựa trên những cân nhắc này.

Mặc dù cả WordPress và Blogger đều có chủ đề, nhưng WordPress có nhiều chủ đề khác. Một lần nữa, đó có thể là một vấn đề, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn chỉ muốn kết hợp một thứ gì đó đơn giản với nhau một cách nhanh chóng, các chủ đề đi kèm với Blogger có thể phù hợp. Nếu bạn muốn có một cách tiếp cận sắc thái hơn, thì WordPress có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Khi bạn đã cài đặt chủ đề WordPress, bạn có thể tùy chỉnh nó theo ý thích của mình. Ví dụ: bạn có thể chọn màu sắc, phông chữ và bố cục cho chủ đề của mình. Bạn cũng có thể làm cho nó phản hồi để nó hiển thị tốt cho dù khách truy cập sử dụng thiết bị nào để xem nó.

Nền tảng viết blog tốt nhất

Cả Blogger và WordPress đều là những nền tảng viết blog tốt nhất cho dù bạn đang bắt đầu viết blog đầu tiên hay thứ năm mươi. Không cái nào đúng, mặc dù cái nào có thể đúng hơn cho bạn và dự án của bạn. Nói chung, hãy chọn Blogger nếu bạn là người mới bắt đầu đang tìm kiếm một ứng dụng dễ sử dụng. Đó là một lựa chọn tốt cho blog cá nhân hoặc nhóm xã hội hoặc blog kinh doanh với lượng độc giả hạn chế.

Chọn WordPress nếu bạn cần nhiều tính năng và tùy chỉnh hơn, chẳng hạn như blog doanh nghiệp có phạm vi tiếp cận rộng hơn, danh mục đầu tư hoặc trang web Thương mại điện tử. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn cũng có thể bắt đầu một blog rất đơn giản trên WordPress.

Nhưng hãy cẩn thận! Bạn không muốn gặp khó khăn với các giới hạn của Blogger trong trường hợp blog của bạn mở rộng. Tương tự như vậy, bạn có thể sa lầy với rất nhiều tính năng WordPress mà bạn không cần nếu blog của bạn trở nên đơn giản hơn dự định ban đầu.

Blogger hay WordPress? Không có câu trả lời đúng, vì vậy, cuối cùng, hãy nghiên cứu, đưa ra lựa chọn tốt nhất có thể và viết blog.

Blogger Vs WordPress

Blogger Vs WordPress

Bài viết liên quan

Phần mềm thiết kế áo phông miễn phí tốt nhất năm 2021

Tóm tắt nội dung ẩn 1 Custom Ink 1.1 Ưu điểm 1.2 Nhược điểm 2 Design a Shirt 2.1 Ưu điểm 2.2 Nhược điểm 3 Print Shop by Design Hill 3.1 Ưu điểm 3.2 Nhược điểm 4 PlaceIt 4.1 Ưu điểm 4.2 Nhược điểm 5 Thêm một lựa chọn… 5.1 Ưu điểm 5.2 Nhược điểm […]

Xem thêm

Tổng hợp 100 hiệu ứng Text cực đẹp cho năm 2021

Mô tả Gói 100 trong 1 Kiểu Hiệu ứng Văn bản Đa dụng Tiết kiệm hàng giờ với một cú nhấp chuột. Hiệu quả tức thì !. Hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Bộ này chứa 100 kiểu hiệu ứng văn bản sẵn sàng để sử dụng Illustrator Các mẫu này có thể tùy chỉnh với Adobe […]

Xem thêm

71 phím tắt trong Photoshop cho người mới bắt đầu học

Tóm tắt nội dung ẩn 1 01. Hiển thị và ẩn bảng điều khiển lớp 2 02. Cuộn qua các Lớp 3 03. Tạo lớp mới 4 04. Tạo lớp mới đằng sau lớp đã chọn 5 05. Tô một lớp 6 06. Làm phẳng các lớp 7 07. Hợp nhất các lớp có thể […]

Xem thêm

Hướng dẫn Seo cơ bản 2021: Phân tích số liệu trang web

Tóm tắt nội dung ẩn 1 Google Search Console 1.1 Báo cáo hiệu suất 1.1.1 Khắc phục sự cố giảm hiệu suất 1.1.2 Tìm các trang cần tối ưu hóa CTR 1.1.3 So sánh hiệu suất của bạn trên máy tính để bàn và thiết bị di động 1.1.4 Tìm các từ khóa có hiệu […]

Xem thêm

Hướng dẫn Seo cơ bản 2021: Liên kết ngược và xây dựng liên kết

Backink là gì? Tóm tắt nội dung ẩn 1 Backlink là gì? 1.1 Tại sao các liên kết ngược lại quan trọng như vậy? 1.2 Liên kết vốn chủ sở hữu 1.3 Xếp hạng Trang của Google 1.3.1 Chỉ số Xếp hạng trang 2 Các loại liên kết 2.1 Liên kết nội bộ so với […]

Xem thêm