Cách cài đặt Facebook Pixel trên Blogspot

Cách cài đặt Facebook Pixel trên Blogspot
Cách cài đặt Facebook Pixel trên Blogspot

Facebook pixel là một công cụ phân tích / theo dõi (tương tự như Google Analytics) có thể được tạo bằng Trình quản lý Quảng cáo Facebook để sử dụng trên một trang web / blog.

Facebook pixel giúp theo dõi khách truy cập trang web và hoạt động của họ một cách hiệu quả. Nó cung cấp cho báo cáo phân tích để hiểu rõ hơn các thông số như lưu lượng truy cập hàng ngày, nguồn lưu lượng truy cập và thời gian dành cho trang web, v.v.

Quan trọng nhất, với Facebook pixel, người viết blog có thể tạo đối tượng tùy chỉnh, đối tượng ưa nhìn và nhắm mục tiêu lại khách truy cập (từ 180 ngày qua) bằng cách sử dụng quảng cáo Facebook.

Cách cài đặt Facebook Pixel trên Blogspot

Đối với các nền tảng như WordPress, Wix, Shopify, được hàng triệu người sử dụng, Facebook luôn có sẵn các plugin giúp công việc trở nên dễ dàng.

Tuy nhiên, đối với nền tảng Blogspot, bạn cần phải cài đặt mã pixel theo cách thủ công mà tôi sẽ chỉ cho bạn trong hướng dẫn này.

Bất cứ khi nào bạn cố gắng cài đặt Facebook pixel trên nền tảng Blogspot, chắc chắn sẽ có lỗi khiến người dùng không thể tiếp tục xử lý. Trong hướng dẫn này, tôi cũng đã cung cấp giải pháp cho lỗi này.

Bước 1: Truy cập Trình quản lý sự kiện

Chuyển đến tài khoản người quản lý quảng cáo hoặc người quản lý doanh nghiệp của bạn. Và nhấp vào tùy chọn ba dòng ở góc trên cùng bên trái để mở rộng tùy chọn công cụ cho bạn. Bây giờ hãy nhấp vào nút “Tất cả các công cụ” như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Điểm ảnh” trong phần “Trình quản lý sự kiện”. Nhấp vào nút Pixels.

Trình quản lý sự kiện

Bước 2: Tạo Pixel

Giả sử bạn chưa tạo bất kỳ pixel nào trước đó, dưới đây là cách màn hình hiển thị với bạn. Nhấp trực tiếp vào nút “Tạo Pixel” màu xanh lục ở dưới cùng.

Tạo Pixel

Nếu bạn đã tạo một pixel và nếu bạn muốn tạo một pixel mới ngay bây giờ, thì bạn sẽ không nhận được nút màu xanh lục ở dưới cùng.

Thay vào đó, bạn cần nhấp vào nút “Thêm nguồn dữ liệu mới” có sẵn ở cột bên trái với màu xanh lam và chọn nút “Facebook Pixel” từ các tùy chọn có sẵn.

Facebook Pixel

Bước 3: Đặt tên cho Pixel

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho pixel mới của mình và nhập URL của trang web mà bạn định cài đặt pixel này. Tùy chọn URL ở đây là tùy chọn và nó sẽ không ảnh hưởng đến pixel của bạn ngay cả khi bạn cung cấp một URL trang web khác ở đây.

Đặt tên cho Pixel

Sau khi đặt tên cho pixel của bạn và nhập URL trang web, hãy nhấp vào nút Tạo.

Bây giờ pixel của bạn đã được tạo và bạn cần cài đặt nó trên blog của mình để bắt đầu theo dõi các sự kiện.

Xin lưu ý rằng bạn chỉ có thể tạo một pixel trong tài khoản quảng cáo nếu bạn đang sử dụng “Trình quản lý quảng cáo” chứ không phải “Trình quản lý kinh doanh”. Bạn cần kết nối tài khoản quảng cáo của mình với Trình quản lý doanh nghiệp, cho phép bạn thêm tối đa 100 pixel vào tài khoản quảng cáo.

Bước 4: Cài đặt Facebook Pixel theo cách thủ công

Bạn có thể cài đặt FB pixel trên blog / trang web bằng cách sử dụng các plugin độc quyền có sẵn cho các nền tảng như WordPress, WooCommerce, v.v.

Đối với nền tảng ‘Blogger’, bạn cần cài đặt thủ công mã pixel bằng cách chọn tùy chọn thứ hai như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Nếu bạn không thoải mái trong việc chỉnh sửa HTML, bạn có thể chỉ cần gửi mã pixel cho nhà phát triển trang web của mình bằng cách nhập ID email của họ sau khi chọn tùy chọn thứ 3 như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên.

Tôi đã chọn tùy chọn thứ 2, tức là “Tự cài đặt mã Pixel theo cách thủ công” để tiếp tục các bước tiếp theo của hướng dẫn này.

Bước 5: Định vị Tiêu đề trong Blogger

Khi bạn chọn tùy chọn thứ hai trong bước trước, đây là màn hình bạn thấy.

Bây giờ bạn cần đăng nhập vào tài khoản Blogger của mình và tìm thẻ <head> trong HTML của chủ đề mà bạn đang sử dụng.

Như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Chỉnh sửa HTML” trong phần ‘Chủ đề’ ở cột bên trái của trang tổng quan Blogger.

Chỉ cần nhấp vào nút ‘Chỉnh sửa HTML’.

Và đây là cách màn hình mã HTML hiển thị với bạn.

Giữ con trỏ chuột ở bất kỳ đâu trong vùng mã HTML và tìm kiếm (Ctrl + F) cho thẻ </head>.

Bạn sẽ tìm thấy nó ở đâu đó gần cuối mã HTML như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Bây giờ hãy quay lại tab blogger và dán mã pixel đã sao chép ngay phía trên thẻ </head>.

Sau khi dán mã, hãy nhấp vào nút “Lưu chủ đề” có sẵn ở trên cùng bên trái của màn hình.

Bây giờ hãy quay lại tab cài đặt pixel của Facebook và bật chuyển đổi ‘kết hợp nâng cao tự động’. Điều này giúp Facebook theo dõi khách truy cập của bạn với thông tin chính xác hơn như ID email, số điện thoại, v.v

Điều này hoàn tất quá trình cài đặt Facebook Pixel trên nền tảng ‘Blogger’.

Bước 7: Giải quyết lỗi trong HTML

Trong khi lưu mã HTML của pixel trong phần <head>, bạn sẽ gặp lỗi như trong ảnh chụp màn hình bên dưới:

Vì tôi không biết nhiều về HTML và XML nên tôi đã không thể khắc phục sự cố này và nhờ sự giúp đỡ của người anh họ của tôi, một kỹ sư phần mềm, người đã giúp tôi sửa lỗi này.

Anh ấy giải thích cho tôi lý do đằng sau lỗi là sử dụng “&” (dấu và) trong mã HTML. Anh ấy đề nghị thêm “ amp; ”(Chữ cái ‘amp’ theo sau là dấu chấm phẩy) ngay sau“ & ”ở dòng 2969.

Lỗi đã được giải quyết sau khi thêm amp; & lưu mã HTML.

Lỗi này là một trong những lý do chính đã ngăn người dùng nền tảng Blogspot sử dụng pixel. Bây giờ nó đã được giải quyết và bạn có thể tận hưởng những lợi ích của pixel Facebook ngay cả trên nền tảng Blogspot.

Bước 8: Xác minh cài đặt Pixel

Sau khi hoàn thành các bước trên & giải quyết lỗi, bạn có thể kiểm tra xem pixel đã được cài đặt đúng trên blog chưa.

Tại đây, bạn có thể nhập URL của blog của mình và nhấp vào “Gửi lưu lượng truy cập thử nghiệm”. Thao tác này sẽ mở trang web của bạn trong một tab mới và nếu mọi thứ đều hoàn hảo, bạn sẽ thấy trạng thái “Hoạt động”. Chỉ cần nhấp vào tiếp tục và bạn đã hoàn tất việc cài đặt pixel Facebook trên trang web của mình.

Bạn cũng có thể cài đặt tiện ích chrome trợ giúp Facebook Pixel để kiểm tra xem pixel có được cài đặt chính xác trên trang web của bạn hay không như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Đây là liên kết đến tiện ích Chrome Pixel Helper: Facebook Pixel Helper

Tôi hy vọng hướng dẫn từng bước này đã giúp bạn cài đặt Facebook pixel trên nền tảng Blogspot mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Hãy cho tôi biết phản hồi của bạn về bài đăng này trong phần bình luận bên dưới.

 

Bài viết liên quan

Phần mềm thiết kế áo phông miễn phí tốt nhất năm 2021

Tóm tắt nội dung ẩn 1 Custom Ink 1.1 Ưu điểm 1.2 Nhược điểm 2 Design a Shirt 2.1 Ưu điểm 2.2 Nhược điểm 3 Print Shop by Design Hill 3.1 Ưu điểm 3.2 Nhược điểm 4 PlaceIt 4.1 Ưu điểm 4.2 Nhược điểm 5 Thêm một lựa chọn… 5.1 Ưu điểm 5.2 Nhược điểm […]

Xem thêm

Tổng hợp 100 hiệu ứng Text cực đẹp cho năm 2021

Mô tả Gói 100 trong 1 Kiểu Hiệu ứng Văn bản Đa dụng Tiết kiệm hàng giờ với một cú nhấp chuột. Hiệu quả tức thì !. Hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Bộ này chứa 100 kiểu hiệu ứng văn bản sẵn sàng để sử dụng Illustrator Các mẫu này có thể tùy chỉnh với Adobe […]

Xem thêm

71 phím tắt trong Photoshop cho người mới bắt đầu học

Tóm tắt nội dung ẩn 1 01. Hiển thị và ẩn bảng điều khiển lớp 2 02. Cuộn qua các Lớp 3 03. Tạo lớp mới 4 04. Tạo lớp mới đằng sau lớp đã chọn 5 05. Tô một lớp 6 06. Làm phẳng các lớp 7 07. Hợp nhất các lớp có thể […]

Xem thêm

Hướng dẫn Seo cơ bản 2021: Phân tích số liệu trang web

Tóm tắt nội dung ẩn 1 Google Search Console 1.1 Báo cáo hiệu suất 1.1.1 Khắc phục sự cố giảm hiệu suất 1.1.2 Tìm các trang cần tối ưu hóa CTR 1.1.3 So sánh hiệu suất của bạn trên máy tính để bàn và thiết bị di động 1.1.4 Tìm các từ khóa có hiệu […]

Xem thêm

Hướng dẫn Seo cơ bản 2021: Liên kết ngược và xây dựng liên kết

Backink là gì? Tóm tắt nội dung ẩn 1 Backlink là gì? 1.1 Tại sao các liên kết ngược lại quan trọng như vậy? 1.2 Liên kết vốn chủ sở hữu 1.3 Xếp hạng Trang của Google 1.3.1 Chỉ số Xếp hạng trang 2 Các loại liên kết 2.1 Liên kết nội bộ so với […]

Xem thêm