Đánh giá Xiaomi Mi 10i: Máy ảnh xuất sắc trong tầm giá

Đánh giá Xiaomi Mi 10i: Điện thoại có camera 108MP và giá bán bắt đầu từ 6,317,400vnđ ( chưa thuế ). Đây là những gì chúng tôi nghĩ về hiệu suất của nó.

Nếu giá không giúp vượt qua sự cạnh tranh từ OnePlus Nord và Samsung M51, thì màu xanh và hồng đào, camera 108MP và khả năng 5G sẽ có thể làm được điều đó. Đó dường như là cách Xiaomi đặt Mi 10i, nỗ lực của họ để làm cho thương hiệu Mi ‘dễ tiếp cận hơn’ vào năm 2021.

Nhưng liệu tất cả những điều này có chuyển thành hiệu suất và giá trị cho người tiêu dùng không? Đây là đánh giá của chúng tôi:

Thông số kỹ thuật Xiaomi Mi 10i: Màn hình 6,67 inch full HD + với tốc độ làm tươi 120 Hz | Bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 750G | RAM 6GB hoặc 8GB + bộ nhớ 64GB hoặc 128GB | Máy ảnh 108MP + 8MP + 2MP + 2MP | Camera 16MP | Pin 4820 mAh với sạc nhanh 33W

Giá Xiaomi Mi 10i: 6,317,400vnđ cho 6GB RAM + 64GB dung lượng lưu trữ, 7tr cho phiên bản 6GB RAM + 128GB, 7tr500k cho phiên bản 8GB RAM + 128GB.

Xiaomi Mi 10i: Điều gì nổi bật?

Mi 10i in the Pacific Sunrise chắc chắn là một sự kết hợp màu sắc độc đáo, nổi bật với nửa xanh nửa đào. Đây có thể không phải là sở thích cá nhân của mọi người về màu sắc, nhưng nó chắc chắn hấp dẫn tôi. Tuy nhiên, mặt kính ở mặt sau dễ bám dấu vân tay, điều này có thể làm hỏng tổng thể của máy.

Ở mặt trước, điện thoại có thiết kế camera chấm. Xiaomi đã nhúng máy quét dấu vân tay vào bên trong nút Home và nó hoạt động chính xác để mở khóa thiết bị. Đây là một thiết bị lớn, với màn hình 6,67 inch và trong khi tôi không gặp khó khăn gì khi sử dụng nó bằng một tay hoặc xem phim khi nằm trên giường, chiếc điện thoại thực sự nặng gần 215 gram. Thêm vào đó, vết sưng camera ở phía sau khiến người ta lo lắng về sự an toàn của nó.

Sự cường điệu lớn của Mi 10i là camera 108MP và hãy cùng xem nó hoạt động như thế nào. Máy ảnh chắc chắn rất ấn tượng với giá khởi điểm chỉ hơn 6.000.000vnđ. Nếu bạn đang nhấp vào ảnh ở ngoài trời sáng sủa hoặc trong phòng đủ ánh sáng, bạn sẽ mong đợi kết quả tuyệt vời. Máy ảnh phản hồi nhanh mà không có độ trễ.

ảnh từ Xiaomi Mi 10i
Một mẫu camera chụp trong nhà bằng Mi 10i. (Nguồn ảnh: Shruti Dhapola / Indian Express )

Đặc biệt, tôi khá ấn tượng bởi Chế độ ban đêm, chế độ này đảm bảo những bức ảnh tuyệt đẹp, do có rất ít ánh sáng trong một số bức ảnh. Ví dụ, với bức tượng, màu sắc trông khá chính xác và bức tranh thực sự nổi bật. Nó được chụp gần cầu thang với hầu như không có bất kỳ ánh sáng trực tiếp nào.

Ảnh chụp ban đêm được chụp bằng Chế độ ban đêm trên Mi 10i
Ảnh chụp ban đêm được chụp bằng Chế độ ban đêm trên Mi 10i. (Nguồn ảnh: Shruti Dhapola / Indian Express)

Chế độ chân dung trên Mi 10i cũng hoạt động khá tốt. Tôi đã chụp một vài bức ảnh chân dung của con trai mình, nó chắc chắn không phải là đối tượng ổn định nhất và Mi 10i đã cố gắng thực hiện khá tốt việc giữ cho nó lấy nét. Có, có tùy chọn chụp ảnh ở chế độ 108MP, nhưng trừ khi bạn có kế hoạch thực sự chăm chút từng chi tiết trong ảnh của mình, tôi thấy nó không có tác dụng nhiều.

Sự khác biệt giữa ảnh 108MP so với ảnh tiêu chuẩn chỉ thực sự trở nên rõ ràng khi bạn phóng to ảnh trên màn hình lớn hơn. Ví dụ, tôi chụp bức ảnh này về ngôi nhà phía sau của mình và thấy rằng tôi có thể cắt nó và nhìn thấy cầu thang rõ ràng hơn so với phiên bản thông thường. Việc lấy thêm chi tiết là rất hữu ích, nhưng hãy nhớ điều đó cũng có nghĩa là ảnh sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn trên điện thoại của bạn.

Máy ảnh selfie 16MP cũng không phải là quá tệ, mặc dù có một số hiện tượng làm mịn da. Ít nhất thì nó không xóa hoàn toàn vết nám trên mặt tôi. Tôi không phải là fan của làn da mịn màng không tự nhiên mà nhiều camera điện thoại mang lại nên điều này phù hợp với sở thích của tôi hơn.

Mi 10i chạy trên bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 750G và đây là điện thoại thông minh hỗ trợ 5G. Tất nhiên, bạn có thể không thực sự nhận được 5G trong một thời gian ở Ấn Độ, nhưng nếu bạn là một trong những người giữ điện thoại của họ trong vài năm, thì đây là một khoản đầu tư tốt, sẵn sàng cho tương lai.

Hiệu suất của điện thoại khiến tôi không gặp khó khăn gì và tôi có thể chơi trò chơi, thực hiện các công việc hàng ngày, duyệt các ứng dụng mạng xã hội đều khá dễ dàng trên thiết bị này. Không có vấn đề nóng lên cũng không. Tôi nên chỉ ra rằng tôi đã có biến thể RAM 8GB cao cấp hơn để xem xét.

Mi 10i chạy MIUI 12 với Android 10
Mi 10i chạy MIUI 12 với Android 10. (Nguồn ảnh: Shruti Dhapola / Indian Express)

Màn hình của Mi 10i là tuyệt vời để sử dụng trong nhà. Tôi khá thích xem một chương trình Netflix trên màn hình này, nhưng đôi khi tôi phải điều chỉnh độ sáng. Trong điều kiện ánh sáng mặt trời chói chang, màn hình hiển thị hơi phản chiếu. Bạn có tùy chọn đặt tốc độ làm mới thành 120 Hz. Tuy nhiên, tôi mắc kẹt với tiêu chuẩn 60 Hz trong hầu hết các bài đánh giá của mình và tôi không thấy người dùng thông thường thực sự chuyển đổi tốc độ làm mới quá nhiều.

Điện thoại có pin 4820 mAh lớn và nó là quá đủ để giúp bạn hoạt động suốt cả ngày. Thêm vào đó, Xiaomi đã đi kèm bộ sạc nhanh 33W trong hộp, có nghĩa là bạn không cần phải cắm nó quá lâu để sạc được ngay cả 50%.

Điện thoại cũng chạy MIUI 12 và nó không đi kèm với bất kỳ quảng cáo nào, ít nhất là không có gì mà tôi nhận thấy. MIUI 12 có một số tính năng mới như Thông báo nổi. Tôi phải thừa nhận rằng, tôi đã mất một khoảng thời gian để tìm hiểu về những thứ này và có vẻ như chúng hoạt động tốt nhất khi có thông báo.

Tính năng khá hữu ích khi xử lý cảnh báo trên WhatsApp. Vì vậy, với thông báo nổi, ngay sau khi thông báo đến, bạn chỉ có thể kéo nó xuống như một cửa sổ nổi và sau đó chọn trả lời hoặc kiểm tra các thông báo khác trong WhatsApp.

Thiết lập bốn camera ở mặt sau của Mi 10i
Thiết lập bốn camera ở mặt sau của Mi 10i. (Nguồn ảnh: Shruti Dhapola / Indian Express)

Xiaomi Mi 10i: Còn điều gì cần lưu ý?

Mi 10i có bốn camera ở phía sau, nhưng tôi không thấy siêu rộng và macro là ấn tượng. Sự sụt giảm chất lượng so với camera 108MP so với 8MP và 2MP là điều quá khó để bỏ qua. Đặc biệt, vĩ mô thật đáng thất vọng. Nhưng tôi có thể nói rằng nó không tệ hơn các kết quả camera macro 2MP khác mà bạn có thể nhận được trên các điện thoại khác trên thị trường. Màn hình của điện thoại hơi phản chiếu dưới ánh nắng trực tiếp hoặc gay gắt, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Xiaomi Mi 10i: Ai nên mua?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh xuất sắc với mức giá dưới 8.000.000vnđ , Mi 10i là thiết bị đáng để cân nhắc. Thêm vào đó, nó giúp điện thoại đi kèm với các tính năng như màn hình tốc độ 120Hz, pin lớn, sạc nhanh và hiệu suất tốt.

Mặc dù Xiaomi cho biết họ đang sử dụng OnePlus Nord với điều này, nhưng có sự chênh lệch đáng kể về giá giữa cả hai. Điều đó cũng có nghĩa là ai đó đang xem xét một chiếc điện thoại dưới 9.000.000vnđ, đột nhiên có một đề xuất tốt dưới dạng Mi 10i, mà biến thể đắt nhất có giá 7tr500k. Ở đâu đó, tôi cảm thấy khả năng chi trả của Xiaomi có thể một lần nữa có lợi cho nó.

Đánh giá Xiaomi Mi 10i

Đánh giá Xiaomi Mi 10i

Đánh giá Xiaomi Mi 10i

Bài viết liên quan

Phần mềm thiết kế áo phông miễn phí tốt nhất năm 2021

Tóm tắt nội dung ẩn 1 Custom Ink 1.1 Ưu điểm 1.2 Nhược điểm 2 Design a Shirt 2.1 Ưu điểm 2.2 Nhược điểm 3 Print Shop by Design Hill 3.1 Ưu điểm 3.2 Nhược điểm 4 PlaceIt 4.1 Ưu điểm 4.2 Nhược điểm 5 Thêm một lựa chọn… 5.1 Ưu điểm 5.2 Nhược điểm […]

Xem thêm

Tổng hợp 100 hiệu ứng Text cực đẹp cho năm 2021

Mô tả Gói 100 trong 1 Kiểu Hiệu ứng Văn bản Đa dụng Tiết kiệm hàng giờ với một cú nhấp chuột. Hiệu quả tức thì !. Hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Bộ này chứa 100 kiểu hiệu ứng văn bản sẵn sàng để sử dụng Illustrator Các mẫu này có thể tùy chỉnh với Adobe […]

Xem thêm

71 phím tắt trong Photoshop cho người mới bắt đầu học

Tóm tắt nội dung ẩn 1 01. Hiển thị và ẩn bảng điều khiển lớp 2 02. Cuộn qua các Lớp 3 03. Tạo lớp mới 4 04. Tạo lớp mới đằng sau lớp đã chọn 5 05. Tô một lớp 6 06. Làm phẳng các lớp 7 07. Hợp nhất các lớp có thể […]

Xem thêm

Hướng dẫn Seo cơ bản 2021: Phân tích số liệu trang web

Tóm tắt nội dung ẩn 1 Google Search Console 1.1 Báo cáo hiệu suất 1.1.1 Khắc phục sự cố giảm hiệu suất 1.1.2 Tìm các trang cần tối ưu hóa CTR 1.1.3 So sánh hiệu suất của bạn trên máy tính để bàn và thiết bị di động 1.1.4 Tìm các từ khóa có hiệu […]

Xem thêm

Hướng dẫn Seo cơ bản 2021: Liên kết ngược và xây dựng liên kết

Backink là gì? Tóm tắt nội dung ẩn 1 Backlink là gì? 1.1 Tại sao các liên kết ngược lại quan trọng như vậy? 1.2 Liên kết vốn chủ sở hữu 1.3 Xếp hạng Trang của Google 1.3.1 Chỉ số Xếp hạng trang 2 Các loại liên kết 2.1 Liên kết nội bộ so với […]

Xem thêm