Download Windows 10 October Update version 1809 mới nhất

Download Windows 10 October Update version 1809 mới nhất
Download Windows 10 October Update version 1809 mới nhất

Ngày 2/10 vừa rồi, Microsoft đã chính thức phát hành bản cập nhật tháng 10 cho Windows 10, có tên gọi là Windows 10 October Update version 1809.

Trước tiên hãy cùng mình điểm qua 5 tính năng mới nhất trên Windows 10 October Update version 1809 nhé.

Chế độ tối cho Explorer!

Microsoft đã cung cấp chủ đề Dark trong bản cập nhật trước đó, nhưng tiếc là bản thân Windows Explorer vẫn giữ nền trắng của nó.

Các chế độ và chủ đề tối có khá nhiều ở khắp mọi nơi ngày nay. Chúng không chỉ giúp màn hình dễ đọc hơn trong bóng tối mà còn giảm mức tiêu thụ điện năng của màn hình. Quan trọng nhất, chúng trông khá tuyệt khi khởi động.

Việc bật Chế độ tối cho các ứng dụng Windows không thể dễ dàng hơn. Đầu tiên vào Cài đặt – Cá nhân hóa – Màu sắc. 

Chế độ tối cho Explorer
Chế độ tối cho Explorer

Trong Chế độ ứng dụng mặc định,  chọn Tối. Bây giờ Windows Explorer sẽ có nền tối và đôi mắt của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Công cụ Snip & Sketch Screenshot

Windows 10 đã hỗ trợ tốt hơn nhiều cho việc chỉnh sửa ảnh chụp màn hình so với các phiên bản trước. Tuy nhiên, các công cụ có sẵn hơi bị phân mảnh và với bản cập nhật 1809 hiện có một công cụ để cai trị (và thay thế) tất cả. Công cụ Snip và Sketch .

Công cụ Snip & Sketch Screenshot
Công cụ Snip & Sketch Screenshot

Bạn có thể tìm thấy công cụ này với tất cả các ứng dụng khác của mình hoặc chỉ cần nhập tên của nó vào thanh tìm kiếm trong Menu Start. Với nó, bạn có thể dễ dàng chụp và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình một cách dễ dàng.

Ứng dụng điện thoại của bạn dành cho người dùng Android

Dù muốn hay không, điện thoại thông minh hiện là một phần của cuộc sống hàng ngày của hầu hết mọi người. Vì vậy, Microsoft đã quyết định tích hợp điện thoại Android vào Windows Desktop bằng một ứng dụng mới có tên Your Phone .

Không có dấu hiệu nào cho thấy khi nào hoặc nếu các hệ điều hành điện thoại khác sẽ được hỗ trợ đầy đủ, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh Android, giờ đây bạn có thể gửi tin nhắn văn bản và xem ảnh. Ngoài ra còn có một số chức năng iOS hạn chế. Cụ thể là gửi các trang web từ iPhone của bạn sang Windows.

Bạn có thể tìm thấy ứng dụng này trong số các ứng dụng Windows khác của mình. Cách nhanh nhất để truy cập là tìm kiếm “Điện thoại của bạn” trong Start Menu.

Để liên kết điện thoại của bạn, chỉ cần nhấp vào “Bắt đầu” và làm theo lời nhắc. Sau đó nhập số của bạn vào đây.

Nhập số của bạn và nhấp vào  Gửi . Bạn sẽ nhận được một tin nhắn có liên kết tới ứng dụng Your Phone Companion. Cài đặt nó và sau đó mở nó.

Bây giờ bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình để hoàn tất liên kết.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chia sẻ nội dung giữa điện thoại và màn hình Windows.

Start Menu Tìm kiếm Nâng cấp

Các chức năng tìm kiếm trong Start Menu đã được mở rộng đáng kể. Bây giờ khi bạn tìm kiếm một thứ gì đó, bạn sẽ thấy một số tab để phân loại kết quả. Ngoài ra còn có nhiều kết quả web phù hợp hơn, với các phím tắt để tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng.

Bản thân việc tìm kiếm giờ đây cũng nhanh hơn nhiều, xuất hiện cùng lúc với Menu Start xuất hiện.

Clipboard siêu nạp, hỗ trợ đám mây

Clipboard khiêm tốn cũng đã nhận được một cuộc đại tu lớn. Bây giờ khi bạn sao chép nội dung nào đó vào Clipboard, bạn có thể làm nhiều việc hơn là chỉ dán nó vào đâu đó.

Ví dụ: bây giờ bạn có thể xếp chồng các mục đã sao chép của mình bằng cách kích hoạt Lịch sử bảng tạm . Nếu bạn nhấn Windows + V thì bạn có thể xem lịch sử đó và chọn mục bạn muốn dán.

Bạn cũng có thể chọn đồng bộ hóa dữ liệu khay nhớ tạm lên đám mây và sau đó với các thiết bị khác của bạn.

Kết!

Windows 10 của ngày hôm nay đã trưởng thành và tinh tế hơn nhiều so với khi mới ra mắt. Mặc dù có một khởi đầu khó khăn, bản cập nhật 1809 đã mang lại một số thay đổi thực sự hữu ích và đáng hoan nghênh cho hệ thống. Hãy thưởng thức nó nhé ♥!

Còn bây giờ để tải Windows 10 October Update version 1809 mới nhất các bạn truy cập vào đường link phía dưới nhé.

  • Windows 10 Multi Edition October Update version 1809, x86 (32-bit):

DOWNLOAD

Dung Lượng: 3.4 GB

  • Windows 10 Multi Edition October Update version 1809, x64 (64-bit):

DOWNLOAD

Dung Lượng: 4.7 GB

Yêu cầu trước khi tải và cài đặt Windows 10 version 1809:

  • Đã kết nối internet
  • Lưu trữ dữ liệu đầy đủ ở ổ đĩa khác, USB hoặc ổ đĩa ngoài.
  • Một USB hay đĩa DVD với ít nhất 5GB trống nếu bạn muốn tạo một công cụ boot cài đặt Windows 10.
  • Đọc các yêu cầu về hệ thống.
  • Nếu bạn lần đầu tiên cài Windows 10, bạn cần phải có những key dùng để active Windows 10.

Nếu trong quá trình tải và cài đặt Windows 10 October Update version 1809 có vấn đề gì thì các bạn có thể để lại bình luận. Mình sẽ sớm hồi âm để giúp đỡ các bạn.

Download Windows 10 October

Download Windows 10 October

Download Windows 10 October

 

 

Bài viết liên quan

Phần mềm thiết kế áo phông miễn phí tốt nhất năm 2021

Tóm tắt nội dung ẩn 1 Custom Ink 1.1 Ưu điểm 1.2 Nhược điểm 2 Design a Shirt 2.1 Ưu điểm 2.2 Nhược điểm 3 Print Shop by Design Hill 3.1 Ưu điểm 3.2 Nhược điểm 4 PlaceIt 4.1 Ưu điểm 4.2 Nhược điểm 5 Thêm một lựa chọn… 5.1 Ưu điểm 5.2 Nhược điểm […]

Xem thêm

Tổng hợp 100 hiệu ứng Text cực đẹp cho năm 2021

Mô tả Gói 100 trong 1 Kiểu Hiệu ứng Văn bản Đa dụng Tiết kiệm hàng giờ với một cú nhấp chuột. Hiệu quả tức thì !. Hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Bộ này chứa 100 kiểu hiệu ứng văn bản sẵn sàng để sử dụng Illustrator Các mẫu này có thể tùy chỉnh với Adobe […]

Xem thêm

71 phím tắt trong Photoshop cho người mới bắt đầu học

Tóm tắt nội dung ẩn 1 01. Hiển thị và ẩn bảng điều khiển lớp 2 02. Cuộn qua các Lớp 3 03. Tạo lớp mới 4 04. Tạo lớp mới đằng sau lớp đã chọn 5 05. Tô một lớp 6 06. Làm phẳng các lớp 7 07. Hợp nhất các lớp có thể […]

Xem thêm

Hướng dẫn Seo cơ bản 2021: Phân tích số liệu trang web

Tóm tắt nội dung ẩn 1 Google Search Console 1.1 Báo cáo hiệu suất 1.1.1 Khắc phục sự cố giảm hiệu suất 1.1.2 Tìm các trang cần tối ưu hóa CTR 1.1.3 So sánh hiệu suất của bạn trên máy tính để bàn và thiết bị di động 1.1.4 Tìm các từ khóa có hiệu […]

Xem thêm

Hướng dẫn Seo cơ bản 2021: Liên kết ngược và xây dựng liên kết

Backink là gì? Tóm tắt nội dung ẩn 1 Backlink là gì? 1.1 Tại sao các liên kết ngược lại quan trọng như vậy? 1.2 Liên kết vốn chủ sở hữu 1.3 Xếp hạng Trang của Google 1.3.1 Chỉ số Xếp hạng trang 2 Các loại liên kết 2.1 Liên kết nội bộ so với […]

Xem thêm