Giờ Tỵ là mấy giờ? Người sinh giờ Tỵ vận mệnh tốt hay xấu?

Người xưa dùng 12 con giáp để chỉ thời gian giờ, ngày, tháng, năm theo âm lịch. Dân gian cũng căn cứ vào đó để luận đoán tử vi vận mệnh của đời người. 

Vậy giờ Tỵ là mấy giờ? Người sinh giờ Tỵ có đặc điểm tính cách và số mệnh ra sao? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

1. Giờ Tỵ là mấy giờ?

Giờ Tỵ là mấy giờ theo cách tính âm lịch?

Khác với cách tính 24 giờ/ngày theo dương lịch, dân gian chia một ngày thảnh 12 canh giờ. Mỗi canh giờ tương ứng 2 tiếng đồng hồ và được gọi tên theo thứ tự của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất Hợi. 

Cách gọi này căn cứ vào đặc điểm tập quán hoặc truyền thuyết về các con vật. Đây đều là những loài vật quen thuộc trong cuộc sống và tín ngưỡng dân gian. 

Theo đó, giờ Tỵ bắt đầu từ 9 giờ sáng và kết thúc vào 11 giờ sáng. Thời điểm chính Tỵ rơi vào lúc 10 giờ. Khoảng thời gian này loài rắn hiền lành nhất, không làm hại đến con người. 

Ngoài ra, người ta còn phân chia giờ Tỵ thành đầu, giữa và cuối giờ:

  • Đầu giờ Tỵ: Từ 9h đến 9h40
  • Giữa giờ Tỵ: Từ 9h40 đến 10h20
  • Cuối giờ Tỵ: Từ 10h20 đến 11h.

2. Đặc điểm chung của những người sinh giờ Tỵ

Ý nghĩa của việc sinh vào giờ Tỵ

Những người sinh vào giờ Tỵ bản tính thông minh lanh lợi, nhanh nhẹn khéo léo. Họ biết cách làm hài lòng mọi người mà không khiến bản thân phải chịu thiệt. 

  • Nam giới: Nam giới sinh vào giờ Tỵ là người quyết đoán, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Trong công danh, sự nghiệp họ luôn tìm mọi cách để thực hiện hoài bão, khát vọng. Tuy nhiên, chính vì tập trung cho công việc nên họ ít có thời gian chăm lo và quan tâm đến gia đình.
  • Nữ giới: Phụ nữ sinh vào giờ Tỵ là người biết gánh vác lo toan mọi việc. Họ vừa cáng đáng lo toan vun vén cho gia đình, vừa trợ giúp chồng trong công việc nên khá vất vả. Nhiều vấn đề chỉ có thể tự mình quyết đoán và đưa ra lựa chọn. 

3. Sinh giờ Tỵ sướng hay khổ?

Người sinh vào giờ Tỵ có vận mệnh ra sao?

Nhìn chung, người sinh vào giờ Tỵ không phải là giờ đại phú đại quý nhưng cũng có đủ công danh tiền tài. Cuộc đời bản mệnh gặp khó khăn trắc trở nhưng trung vận, hậu vận sẽ được hóa giải.

  • Sinh vào đầu giờ Tỵ (9h – 9h40): Bản mệnh sinh vào thời điểm này lúc trẻ không quá nổi bật, có thể còn vấp ngã, lận đận trong chuyện tình cảm. Những người khởi nghiệp ban đầu muôn trùng thử thách, có lúc tưởng chừng như phải bỏ cuộc. Càng về sau cuộc đời lại càng thuận lợi suôn sẻ hơn. Về già, bản mệnh được hưởng cuộc sống viên mãn, yên ấm vui vầy bên bạn đời, con cháu. 
  • Sinh vào giữa giờ Tỵ (9h40 – 10h20): Người sinh vào thời điểm này có số vận may mắn, làm việc gì cũng thành công. Lúc khó khăn, bản mệnh có quý nhân phù trợ, bạn bè trợ giúp nên tài lộc dư dả, không phải sầu muộn, phiền não. Tuy vậy, người này vẫn cần tự quản lý chi tiêu, đầu tư hay tiết kiệm cần cân nhắc cho kỹ. Có như vậy thì thịnh vượng, phú quý mới lâu bền.
  • Sinh vào cuối giờ Tỵ (10h20 – 11h): Bản mệnh hòa hợp với người trong nhà, hòa ái dễ gần, là người có phong thái và khí chất hơn người. Họ lập nghiệp bằng chính sức lực của bản thân, ít được cậy nhờ người khác. Lúc mới đầu bản mệnh có phần long đong lận đận, về sau sẽ gặp được cơ hội và mối làm ăn tốt.

Lưu ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ dựa vào giờ sinh thì chưa thể luận đoán được toàn diện tử vi vận mệnh của đời người. Hơn nữa, cuộc đời người sinh giờ Tỵ có may mắn bình an hay không còn phụ thuộc vào tích đức hành thiện, tu tâm dưỡng tính của mệnh chủ. 

Mời bạn đọc tham khảo thêm: Tử vi 12 con giáp, tử vi 2021.

Bài viết liên quan

13 điều kiêng kỵ không nên làm trong ngày cưới

Cưới hỏi là chuyện trọng đại của đời người vì thế các cô dâu, chú rể cần phải lưu ý những điều dưới đấy để tránh chuyện xui rủi, không may xảy ra trong cuộc sống. 1. Không được chuẩn bị bàn thờ gia tiên sơ sài Bàn thờ là nơi thể hiện cái “tâm” […]

Xem thêm

Lựa chọn ngày động thổ để việc xây nhà diễn ra thuận lợi

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là một tâm niệm trong đời sống tâm linh của người Việt. Từ xưa đến nay, mỗi khi tiến hành những công việc quan trọng như xây nhà cửa thì việc chọn ngày lành tháng tốt là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, kkhi chọn ngày làm […]

Xem thêm

Ngày Tam Nương là ngày gì?

Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé! […]

Xem thêm

Ngày Ngưu Lang Chức Nữ là ngày nào?

>> Tra cứu lịch năm 2021 để biết ngày Ngưu Lang Chức Nữ là ngày nào Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu […]

Xem thêm

Ngày Nguyệt Kỵ là gì?

Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. […]

Xem thêm