Giờ Tý là mấy giờ? Người sinh vào giờ Tý có vận mệnh như thế nào?

Thuở xa xưa, người dân Việt Nam tính thời gian theo hệ thống 12 giờ dựa trên mặt trăng. Hệ đếm giờ thường được ưu ái gọi theo tên của 12 con giáp. Vậy bạn có biết giờ Tý là giờ nào và có đặc điểm gì hay không? Mời đọc bài viết dưới đây để hiểu được chi tiết về vấn đề này nhé.

(Giờ Tý là giờ nào? Có đặc điểm như thế nào?)

1. Giờ Tý là mấy giờ?

Tý hay còn là tên gọi khác của con chuột, là con vật đứng đầu trong vòng tuần hoàn 12 con giáp vốn đã quá quen thuộc với tất cả mọi người chúng ta. 

( Giờ Tý là giờ nào trong ngày?)

Cách tính giờ được áp dụng nhiều nhất là tính theo hệ Can Chi của 12 con giáp. Một giờ của hệ này bằng 2 giờ bình thường chúng ta có trong ngày (vị chi là 1 giờ bằng 2 tiếng đồng hồ). Và một giờ hệ Can Chi thường được chia làm 3 phần: Đầu giờ – giữa giờ và cuối giờ.

Vậy giờ Tý được ấn định vào khoảng thời gian bắt đầu một ngày: Kéo dài từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng ngày hôm sau.

2. Giờ Tý là canh mấy? 

Canh giờ thường được tổ tiên sử dụng để xác định sắc trời về tối. Một buổi tối thường có 5 canh giờ như sau:

( Giờ Tý Canh ba là như thế nào? Canh được tính ra sao?)

  • Canh 1: Từ 19 giờ đến 21 giờ – tương ứng giờ Tuất.
  • Canh 2: Từ 21 giờ đến 23 giờ – tương ứng giờ Hợi.
  • Canh 3: Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng – tương ứng giờ Tý.
  • Canh 4: Từ 1 giờ đến 3 giờ – tương ứng giờ Sửu.
  • Canh 5: Từ 3 giờ đến 5 giờ – tương ứng giờ Dần.

Vậy thông qua những thông tin chúng ta có thể biết được giờ Tý chính là canh 3.

3. Đặc điểm chung của những người sinh giờ Tý

Từ cổ chí kim, con người luôn nhận định thời gian ra đời của một người chính là lá số số mệnh của người ấy. Vì thế, ngoài trừ ngày tháng năm sinh, giờ sinh cũng biểu đạt rất nhiều ý nghĩa quyết định vận mệnh của một người.

( Người sinh giờ Tý có đặc điểm ra sao?)

Tý là con giáp đứng đầu 12 con giáp, những người sinh vào giờ Tý thường có tính cách rất đặc biệt. Trước hết, họ là những “nhà khởi xướng” nổi bật của cộng đồng. Người sinh vào giờ Tý rất thích tạo ra trào lưu và lãnh đạo nó. 

Ngoài ra, dân gian cho rằng những ai sinh vào thời gian này có thuận lợi lớn về mặt giao tiếp với mọi người, tính cách thường mang hướng hoà đồng, dễ tính.

·Nam giới: Nam giới sinh giờ Tý thường có mệnh đẹp, là người hào hoa phong nhã, có ý chí tiến thủ cao.

·Nữ giới: Người nữ sinh giờ Tý thường có tính cách nết na, dáng người xinh đẹp, sở hữu trí thông minh cao. 

Nói chung cuộc sống của người sinh vào giờ Tý thường êm đẹp, thuận lợi. Tính cách chung của những người sinh vào khoảnh khắc này là dễ hòa đồng với mọi người, có khả năng lãnh đạo cao.

4. Sinh giờ tý sướng hay khổ?

·Sinh vào đầu giờ Tý (23h00 – 23h40)

Một số nghiên cứu cho thấy, đa số người sinh vào khoảnh khắc này thường mang số mệnh không quá hợp với người thân gia đình nhất là mẹ mình, mẹ và con cái hay xảy ra mâu thuẫn nhỏ như tranh luận, khắc khẩu,… Ngoài ra, người sinh đầu giờ Tý thường sẽ lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, tuy con đường lập nghiệp gặp nhiều gian truân nhưng cuối cùng cũng đạt được thành công. 

·Sinh vào giữa giờ Tý (23h40 – 00h20)

Thông thường những người sinh giữa giờ Tý thường rất phù hợp với công việc liên quan đến nghề nông như: nông dân, trồng trọt, chăn nuôi gia súc,… Những công việc này có thể giúp bạn mau chóng phát tài, công thành danh toại. 

Ngoài ra người sinh giữa giờ Tý thường không quá thân thiết với anh chị em trong nhà, hiếm được cậy nhờ anh chị em. Cuối đời, người sinh giữa giờ Tý thường gặp nhiều may mắn về tài lộc.

(Giờ sinh có ảnh hưởng gì đến cuộc đời chúng ta?)

·Sinh vào cuối giờ Tý (00h20 – 1h00)

Khác với hai khoảnh khắc trên, người sinh cuối giờ Tý thường có cuộc sống đôi phần vất vả hơn. Mối liên kết với gia đình của những người sinh vào thời gian này cũng kém hơn những người còn lại, có thể chỉ có cha hoặc mẹ nuôi dưỡng. 

Anh chị em trong gia đình cũng không quá thân thiết, cũng hiếm có thể nhờ cậy được. Tuy nhiên một số nhận định cho rằng người sinh cuối giờ Tý có thể đạt được thành công nếu lập nghiệp xa quê một chút.

Bạn thấy đó, lá số vận mệnh có thể được định đoạt trước nhưng cũng được góp phần bởi chính cách sống của mỗi chúng ta, bởi thế không có người nào có lá số giống nhau hoàn toàn, vì thế đừng nên áp dụng cụ thể cho bất kỳ ai.

Thông qua những thông tin trên, chúng tôi muốn gửi đến bạn những thông tin có tính chất tham khảo, giải trí. Cuộc sống sẽ tràn đầy niềm vui và hạnh phúc nếu bạn sống đẹp, sống đúng lương tâm và lý trí.

Mời bạn đọc tham khảo thêm: Tử vi 12 con giáp, tử vi 2021

Bài viết liên quan

13 điều kiêng kỵ không nên làm trong ngày cưới

Cưới hỏi là chuyện trọng đại của đời người vì thế các cô dâu, chú rể cần phải lưu ý những điều dưới đấy để tránh chuyện xui rủi, không may xảy ra trong cuộc sống. 1. Không được chuẩn bị bàn thờ gia tiên sơ sài Bàn thờ là nơi thể hiện cái “tâm” […]

Xem thêm

Lựa chọn ngày động thổ để việc xây nhà diễn ra thuận lợi

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là một tâm niệm trong đời sống tâm linh của người Việt. Từ xưa đến nay, mỗi khi tiến hành những công việc quan trọng như xây nhà cửa thì việc chọn ngày lành tháng tốt là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, kkhi chọn ngày làm […]

Xem thêm

Ngày Tam Nương là ngày gì?

Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé! […]

Xem thêm

Ngày Ngưu Lang Chức Nữ là ngày nào?

>> Tra cứu lịch năm 2021 để biết ngày Ngưu Lang Chức Nữ là ngày nào Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu […]

Xem thêm

Ngày Nguyệt Kỵ là gì?

Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. […]

Xem thêm