Google Chrome 68 ra mắt – đánh dấu tất cả website HTTP “Không bảo mật”

[Tin tức] Phiên bản mới nhất của trình duyệt Google Chrome 68 vừa chính thức được tung ra vào ngày 24/7.

Tại phiên bản cập nhật mới nhất này, Chrome sẽ hiển thị tất cả website sử dụng HTTP là “Không bảo mật“– “Not secure” bên cạnh địa chỉ URL.

Bản cập nhật Chrome 68 sẽ thực thi mã lệnh trên tất cả website trên Internet, mạng nội bộ của công ty và kể cả các trình duyệt riêng tư.

Hiện tại, để nâng cấp lên phiên bản Chrome 68, bạn chỉ cần nhập địa chỉ chrome://settings/help trên thanh tìm kiếm, sau đó việc nâng cấp sẽ được tiến hành tự động.

Google Chrome 68 ra mắt - đánh dấu tất cả website HTTP "Không bảo mật"

Trước đây, Chrome cũng đã cho hiện cảnh báo này đối với một số trang HTTP khi có form điền thông tin, nhưng kể từ ngày hôm nay, tất cả các website sử dụng HTTP, dù có form hay không vẫn sẽ hiển thị không an toàn để nhắc nhở người dùng.

Trong thông báo, Emily Schechter của Chrome cho biết về phiên bản Chrome 68:

Giao diện mới của Chrome sẽ giúp người dùng hiểu được rằng tất cả các trang web HTTP là không an toàn và tiếp tục chuyển sang các trang web HTTPS an toàn theo mặc định. HTTPS rẻ hơn và bao gồm các cải tiến hiệu suất cũng như các tính năng mới mạnh mẽ hơn HTTP“.

Theo thống kê của Google:

  • 68% lưu lượng Chrome trên Android và Windows hiện đang sử dụng HTTPS.
  • 78% lưu lượng Chrome trên Chrome OS và Mac đang sử dụng HTPPS.
  • 81 trong tổng số 100 trang web hàng đầu trên web sử dụng HTTPS theo mặc định.

Vào tháng 9 tới đây, Google Chrome sẽ xóa nhãn “Bảo mật” – “Secure và chỉ còn biểu tượng ổ khóa với các website sử dụng HTTPS trên thanh địa chỉ của phiên bản trình duyệt web Chrome 69.

Bạn có thể kiểm tra 1 số trang báo mạng tại Việt Nam vẫn đang dùng HTTP:

Google Chrome 68 ra mắt - đánh dấu tất cả website HTTP "Không bảo mật"

Google Chrome 68 ra mắt - đánh dấu tất cả website HTTP "Không bảo mật"

-Tin tức-

HTTPS (Hypertext Transfer Protocol Secure) là phiên bản bảo mật của HTTP (Hypertext Transfer Protocol), hoạt động như một giao thức giao tiếp an toàn cho cả người dùng lẫn trang web nhờ việc mã hóa toàn bộ dữ liệu trao đổi giữa người dùng và website trong quá trình truyền tải. Thông tin của người dùng sẽ được giữ an toàn khỏi bên thứ 3, tránh lộ dữ liệu nhạy cảm như thông tin đăng nhập, thông tin thẻ tín dụng.

Đa số các trang web ngày nay đều đang sử dụng công nghệ này, với hai loại chứng chỉ là SSL (Secure Sockets Layer)TLS (Transport Layer Security).

Hiện nay, chứng chỉ SSL đang ngày càng rẻ hơn và dễ dàng để kích hoạt.

Để cài đặt SSL miễn phí trong cPanel của hosting, bạn xem bài viết hướng dẫn cài đặt SSL tại đây.

Bài viết liên quan

Giới Thiệu Sách Mới “Ứng Dụng Lời Phật Dạy”

GIỚI THIỆU SÁCH MỚI“ỨNG DỤNG LỜI PHẬT DẠY”   Đây là cuốn sách thứ hai của tác giả Ni sư Thích Nữ Hằng Như, sau tác phầm đầu “Trên Đường Về Nhà”. Trong quyển đầu tác giả đã trao cho chúng ta một tập tài liệu mang tính cách giáo khoa giúp chúng ta sửa soạn […]

Xem thêm

Nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương mở chuỗi nhà hàng thuần chay tại Sài Gòn

NỮ CA SĨ HỒ QUỲNH HƯƠNG MỞ CHUỖI NHÀ HÀNG THUẦN CHAY TẠI SÀI GÒN Hồ Quỳnh Hương là một người nghệ sĩ tài hoa, bản lĩnh với vẻ đẹp sắc sảo, quyến rũ. Tuy nhiên đằng sau hình ảnh rực rỡ trên sân khấu ấy, Hồ Quỳnh Hương còn là một người phụ nữ […]

Xem thêm

Phật Giáo Và Môi Trường Sinh Thái

PHẬT GIÁO VÀ MÔI TRƯỜNG SINH THÁIThích Trung Định Môi trường sinh thái là bao gồm tất cả những điều kiện xung quanh có liên quan tới sự sống con người. Nó là tập hợp các sinh vật, cùng với các mối quan hệ khác nhau giữa các sinh vật đó và các mối tác […]

Xem thêm

Chùa Từ Ân Hay Ngôi “cổ Tự Thiên Ấn”

CHÙA TỪ ÂN HAY NGÔI “CỔ TỰ THIÊN ẤN”Thích Trung Định           Chùa Từ Ân tọa lạc trên một vùng đất rộng khoảng 6 sào Trung Bộ (3.000 m2), nằm bên bờ Bắc sông Hương, cách ngôi quốc tự Thiên Mụ khoảng 400 mét về hướng Đông.           Vùng đất […]

Xem thêm

Suy thoái đạo đức

SUY THOÁI ĐẠO ĐỨC Minh Mẫn Những năm trước, hình ảnh Đức Phật in trên đồ lót, trên bồn cầu, trên giày dép…cộng đồng Phật tử phản ứng mạnh, những vật dụng đó được thu hồi.Vài người nghĩ rằng đó là những hành động xúc phạm từ cá nhân khác tín ngưỡng hoặc đố kỵ […]

Xem thêm