Google Chrome sẽ xóa nhãn Bảo mật (Secure) trên các website HTTPS từ tháng 9/2018

[Tin tức] Theo thông tin cập nhật từ Google, vào tháng 9 tới đây, Google Chrome sẽ xóa nhãn “Bảo mật – Secure” và chỉ còn biểu tượng ổ khóa với các website sử dụng HTTPS trên thanh địa chỉ của phiên bản trình duyệt web Chrome 69.

Google Chrome sẽ xóa nhãn Bảo mật (Secure) trên các website HTTPS từ tháng 9/2018

Các website không sử dụng giao thức HTTPS vẫn sẽ hiển thị cảnh báo “Không bảo mật – Not secure”.

Google Chrome sẽ xóa nhãn Bảo mật (Secure) trên các website HTTPS

Trong phiên bản Chrome 70 ra mắt vào tháng 10/2018, tất cả các website không sử dụng chứng chỉ SSL mà dùng HTTP sẽ có dòng cảnh báo màu đỏ “Không bảo mật – Not secure” ở bên cạnh khi người dùng nhập dữ liệu trên site.

Google Chrome sẽ xóa nhãn Bảo mật (Secure) trên các website HTTPS

Giải thích cho sự thay đổi, Google nói rằng: “Người dùng nên mặc định trong đầu nghĩ rằng tất cả website là an toàn tuyệt đối, họ chỉ nên được cảnh báo khi có vấn đề mà thôi“.

Việc loại bỏ nhãn “Bảo mật – Secure” ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến thói quen trực tuyến của người dùng. Tuy nhiên, sự thay đổi này sẽ giúp người dùng có cái nhìn trực quan hơn, đồng thời hiểu rõ những rủi ro khi truy cập những trang web được đánh dấu là “Không bảo mật – Not secure“.

Đây là một bước tiếp theo trong toàn bộ lộ trình thay đổi HTTPS của Google.

Google đã thực hiện các thay đổi đối với Chrome trong những năm qua nhằm buộc các trang web phải chuyển sang giao thức HTTPS an toàn hơn, bao gồm việc đưa ra cảnh báo cho mọi người biết rằng trang web mà họ truy cập có thể nguy hiểm.

Các bản cập nhật sắp tới là một phần trong kết hoạch “HTTPS 100%” của Google nhắm tới mục tiêu tất cả các trang web được tải trên Chrome đều thông qua HTTPS.

Bạn có thể xem toàn bộ đề xuất của Google liên quan đến HTTP/HTTPS tại đây.

-Tin tức-

HTTPS là phiên bản bảo mật của HTTP, hoạt động như một giao thức giao tiếp an toàn cho cả người dùng lẫn trang web nhờ việc mã hóa toàn bộ dữ liệu trao đổi giữa người dùng và website trong quá trình truyền tải. Thông tin của người dùng sẽ được giữ an toàn khỏi bên thứ 3, tránh lộ dữ liệu nhạy cảm như thông tin đăng nhập, thông tin thẻ tín dụng.

Đa số các trang web ngày nay đều đang sử dụng công nghệ này, với hai loại chứng chỉ là SSL (Secure Sockets Layer)TLS (Transport Layer Security).

Hiện nay, chứng chỉ SSL đang ngày càng rẻ hơn và dễ dàng để kích hoạt.

Để cài đặt SSL miễn phí trong cPanel của hosting, bạn xem bài viết hướng dẫn cài đặt SSL tại đây.

Bài viết liên quan

Giới Thiệu Sách Mới “Ứng Dụng Lời Phật Dạy”

GIỚI THIỆU SÁCH MỚI“ỨNG DỤNG LỜI PHẬT DẠY”   Đây là cuốn sách thứ hai của tác giả Ni sư Thích Nữ Hằng Như, sau tác phầm đầu “Trên Đường Về Nhà”. Trong quyển đầu tác giả đã trao cho chúng ta một tập tài liệu mang tính cách giáo khoa giúp chúng ta sửa soạn […]

Xem thêm

Nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương mở chuỗi nhà hàng thuần chay tại Sài Gòn

NỮ CA SĨ HỒ QUỲNH HƯƠNG MỞ CHUỖI NHÀ HÀNG THUẦN CHAY TẠI SÀI GÒN Hồ Quỳnh Hương là một người nghệ sĩ tài hoa, bản lĩnh với vẻ đẹp sắc sảo, quyến rũ. Tuy nhiên đằng sau hình ảnh rực rỡ trên sân khấu ấy, Hồ Quỳnh Hương còn là một người phụ nữ […]

Xem thêm

Phật Giáo Và Môi Trường Sinh Thái

PHẬT GIÁO VÀ MÔI TRƯỜNG SINH THÁIThích Trung Định Môi trường sinh thái là bao gồm tất cả những điều kiện xung quanh có liên quan tới sự sống con người. Nó là tập hợp các sinh vật, cùng với các mối quan hệ khác nhau giữa các sinh vật đó và các mối tác […]

Xem thêm

Chùa Từ Ân Hay Ngôi “cổ Tự Thiên Ấn”

CHÙA TỪ ÂN HAY NGÔI “CỔ TỰ THIÊN ẤN”Thích Trung Định           Chùa Từ Ân tọa lạc trên một vùng đất rộng khoảng 6 sào Trung Bộ (3.000 m2), nằm bên bờ Bắc sông Hương, cách ngôi quốc tự Thiên Mụ khoảng 400 mét về hướng Đông.           Vùng đất […]

Xem thêm

Suy thoái đạo đức

SUY THOÁI ĐẠO ĐỨC Minh Mẫn Những năm trước, hình ảnh Đức Phật in trên đồ lót, trên bồn cầu, trên giày dép…cộng đồng Phật tử phản ứng mạnh, những vật dụng đó được thu hồi.Vài người nghĩ rằng đó là những hành động xúc phạm từ cá nhân khác tín ngưỡng hoặc đố kỵ […]

Xem thêm