Làm thế nào để sử dụng, tải lên video và kiếm tiền trên TikTok?

Kiếm tiền trên TikTok như thế nào
Kiếm tiền trên TikTok như thế nào

Các doanh nhân phát triển phần mềm Trung Quốc Alex Zhu và Luyu Yang đã bắt đầu phát triển TikTok vào năm 2014 với tên Musical.ly. Vào năm 2017, ứng dụng này đã được mua lại bởi ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh, công ty đã kết hợp nó với ứng dụng hiện có của mình, TikTok, giữ lại tên TikTok đến ngày hôm nay.

TikTok là một ứng dụng chia sẻ video, nơi bạn sẽ tìm thấy các clip ngắn về những người dùng (được gọi là Musers) nhảy, hát nhép và biểu diễn các tài năng khác. Nó chủ yếu được sử dụng bởi các thế hệ trẻ, nhưng mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể tận hưởng nền tảng giải trí này.

Làm thế nào để sử dụng TikTok?

Làm thế nào để sử dụng TikTok
Làm thế nào để sử dụng TikTok

Khi lần đầu tiên tải xuống TikTok, bạn sẽ bắt đầu thấy các video nổi bật được chọn bởi một thuật toán trong ứng dụng. Những lựa chọn này không liên quan gì đến sở thích của bạn nhưng khi bạn bắt đầu sử dụng TikTok, điều đó sẽ thay đổi. Sau khi bắt đầu theo dõi những người khác, bạn có thể thay đổi cài đặt của mình để tự động hiển thị nội dung từ họ. Trong khi xem video, bạn có một số tùy chọn:

 • Để tải một video mới, hãy kéo mạnh lên hoặc bấm vào Trang chủ biểu tượng ở góc dưới bên trái của màn hình của bạn.
 • Để tìm kiếm nội dung cụ thể, hãy nhấn vào biểu tượng Tìm kiếm (kính lúp) bên cạnh biểu tượng Trang chủ và nhập cụm từ tìm kiếm của bạn (có thể bao gồm tên người dùng, từ khóa hoặc thẻ bắt đầu bằng #).
 • Để tạm dừng video bạn đang xem, hãy nhấn vào video đó.
 • Trong mỗi video, bạn sẽ thấy một loạt các biểu tượng ở phía bên phải của màn hình:
  • Nhấn vào biểu tượng người dùng để nhận thông tin về Muser đã đăng nó.
  • Nhấn vào biểu tượng trái tim để thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với video.
  • Nhấn vào biểu tượng nhận xét để thêm nhận xét.
  • Nhấn vào biểu tượng âm nhạc để tìm hiểu về nhạc phim.
  • Nhấn vào biểu tượng chia sẻ để chuyển tiếp video cho bạn bè.

Ngoài nguồn cấp dữ liệu video, TikTok có các tính năng giống như những tính năng mà bạn có thể quen thuộc từ các ứng dụng khác, chẳng hạn như câu chuyện và bộ lọc. Và, cũng như các ứng dụng khác, bạn sẽ bắt đầu nhận ra một số quy ước dành riêng cho ứng dụng giữa những người theo đạo nhạc, chẳng hạn như thử thách tạo video khiêu vũ cho một bài hát cụ thể. Memes được tạo bên ngoài TikTok cũng thường kết thúc ở đó.

Đăng hoặc tải video lên TikTok

Các câu hỏi thường gặp nhất là – Cách thêm video clip vào TikTok và Cách đăng video đã lưu trên TikTok.

Để đăng bài trên TikTok, trước tiên bạn phải đăng ký tài khoản. Để làm như vậy, hãy nhấn vào biểu tượng Tôi ở góc dưới bên phải màn hình, nhấn vào Đăng ký và làm theo hướng dẫn từ đó. Khi bạn đã đăng ký, hãy làm theo các bước sau để tạo video TikTok đầu tiên của bạn:

 1. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) ở cuối màn hình.
 2. Ở góc trên bên phải của màn hình, nhấn vào Lật để quay ở chế độ chụp ảnh tự sướng. Sử dụng các biểu tượng khác trong khu vực này để điều chỉnh tốc độ, bộ lọc, đèn flash và các cài đặt khác.
 3. Ở đầu màn hình, nhấn vào Âm thanh để chọn nhạc nền cho sáng tạo của bạn.
 4. Để thêm hiệu ứng, hãy nhấn vào Hiệu ứng ở cuối màn hình.
 5. Bây giờ bạn đã có tất cả cài đặt của mình, hãy nhấn vào nút Ghi lớn màu đỏ ở cuối màn hình. Lưu ý rằng bạn có thể quay video tất cả trong một cảnh quay hoặc tạm dừng để tạo các phần riêng biệt. Mỗi video chỉ dài 15 giây và bạn có thể biết mình còn bao nhiêu thời gian bằng cách sử dụng thanh xuất hiện ở đầu màn hình khi bắt đầu quay.
 6. Khi bạn ghi xong, hãy nhấn vào dấu kiểm ở cuối màn hình.
 7. Bây giờ bạn sẽ thấy các tùy chọn chỉnh sửa mà bạn có thể sử dụng để thay đổi video của mình.
 8. Chạm vào Tiếp theo để chuyển đến màn hình Đăng , nơi bạn có thể mô tả video của mình, chọn người có thể xem video và điều chỉnh các cài đặt khác.
 9. Nếu bạn chưa sẵn sàng để đăng, hãy nhấn vào Thư nháp ở cuối màn hình để lưu tiến trình của bạn. Nếu không, hãy nhấn Đăng để đăng video lên hồ sơ của bạn.

Trong phần hướng dẫn sắp tới, chúng ta sẽ học cách song ca trên TikTok.

Kiếm tiền trên TikTok như thế nào?

Kiếm tiền trên TikTok như thế nào
Kiếm tiền trên TikTok như thế nào

Cũng như YouTube, một số người theo đạo Hồi nổi bật với hàng triệu người theo dõi thích và bình luận về video của họ và trả tiền cho họ để thể hiện sự đánh giá cao của họ. Bạn có thể kiếm tiền trên TikTok? Có nhiều cách khác để kiếm tiền trên TikTok:

 • Các hãng âm nhạc có thể đăng video về các nhạc sĩ của họ, tăng khả năng hiển thị và nhiều doanh thu hơn.
 • Nhạc sĩ và những người biểu diễn khác có thể đăng video của riêng họ để thu hút sự chú ý đến tài năng và tăng doanh thu của họ.
 • Các loại hình công ty khác, cả lớn và nhỏ, có thể sử dụng TikTok như một nền tảng quảng cáo, tăng khách hàng và thu nhập.
 • Những người có ảnh hưởng có thể được các công ty trả tiền để quảng bá sản phẩm của họ trên TikTok.
 • Một số người Muser đã có được một lượng lớn người theo dõi đang được trả tiền làm chuyên gia tư vấn để giúp các Muser và các công ty khác làm điều tương tự.

Tóm tắt

TikTok mang tính giải trí cao – nhiều đến mức nó bao gồm một cài đặt để nhắc nhở người Hồi giáo khi họ đã sử dụng nó trong một khoảng thời gian nhất định. Bản chất gây nghiện của nó và thực tế là nó dễ học, đặc biệt là đối với những người quen thuộc với các ứng dụng truyền thông xã hội khác, đã dẫn đến sự phổ biến rộng rãi của nó, với hơn 800 triệu người theo dõi hoạt động trên toàn thế giới. Sử dụng các hướng dẫn ở đây để trở thành một trong số họ.

Bài viết liên quan

Phần mềm thiết kế áo phông miễn phí tốt nhất năm 2021

Tóm tắt nội dung ẩn 1 Custom Ink 1.1 Ưu điểm 1.2 Nhược điểm 2 Design a Shirt 2.1 Ưu điểm 2.2 Nhược điểm 3 Print Shop by Design Hill 3.1 Ưu điểm 3.2 Nhược điểm 4 PlaceIt 4.1 Ưu điểm 4.2 Nhược điểm 5 Thêm một lựa chọn… 5.1 Ưu điểm 5.2 Nhược điểm […]

Xem thêm

Tổng hợp 100 hiệu ứng Text cực đẹp cho năm 2021

Mô tả Gói 100 trong 1 Kiểu Hiệu ứng Văn bản Đa dụng Tiết kiệm hàng giờ với một cú nhấp chuột. Hiệu quả tức thì !. Hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Bộ này chứa 100 kiểu hiệu ứng văn bản sẵn sàng để sử dụng Illustrator Các mẫu này có thể tùy chỉnh với Adobe […]

Xem thêm

71 phím tắt trong Photoshop cho người mới bắt đầu học

Tóm tắt nội dung ẩn 1 01. Hiển thị và ẩn bảng điều khiển lớp 2 02. Cuộn qua các Lớp 3 03. Tạo lớp mới 4 04. Tạo lớp mới đằng sau lớp đã chọn 5 05. Tô một lớp 6 06. Làm phẳng các lớp 7 07. Hợp nhất các lớp có thể […]

Xem thêm

Hướng dẫn Seo cơ bản 2021: Phân tích số liệu trang web

Tóm tắt nội dung ẩn 1 Google Search Console 1.1 Báo cáo hiệu suất 1.1.1 Khắc phục sự cố giảm hiệu suất 1.1.2 Tìm các trang cần tối ưu hóa CTR 1.1.3 So sánh hiệu suất của bạn trên máy tính để bàn và thiết bị di động 1.1.4 Tìm các từ khóa có hiệu […]

Xem thêm

Hướng dẫn Seo cơ bản 2021: Liên kết ngược và xây dựng liên kết

Backink là gì? Tóm tắt nội dung ẩn 1 Backlink là gì? 1.1 Tại sao các liên kết ngược lại quan trọng như vậy? 1.2 Liên kết vốn chủ sở hữu 1.3 Xếp hạng Trang của Google 1.3.1 Chỉ số Xếp hạng trang 2 Các loại liên kết 2.1 Liên kết nội bộ so với […]

Xem thêm