Một năm có bao nhiêu ngày, tuần, quý cập nhật mới nhất 2020

Đôi khi những kiến thức như một năm có bao nhiêu ngày, tuần, quý tưởng đơn giản mà lại có khá nhiều bạn không trả lời được ngay. Tùy theo năm bình thường hay năm nhuận mà sẽ có câu trả lời khác nhau. Để trả lời “một phát trúng ngay” bạn hãy nhớ các con số dưới đây nhé.

Dựa vào tấm lịch này bạn dễ dàng biết năm nay có bao nhiêu ngày, tuần, quý

1. Một năm có bao nhiêu ngày?

Một năm có bao nhiêu ngày? Đây là điều mà chắc chắn các bạn ai cũng có thể trả lời được đúng không? Với những năm bình thường thì 1 năm chỉ có 365 ngày.

Nhưng với những năm nhuận, số ngày sẽ được tăng lên 1 ngày đó là 366 ngày. Ở Việt Nam của chúng ta hiện nay đang tính theo 2 lịch đó là dương lịch và âm lịch. Dương lịch được tính theo thời gian của trái đất quay xung quanh mặt trời hết 365 ngày và 6 giờ. Cứ 4 năm thời gian sẽ dư là 6 x 4 = 24 giờ = 1 ngày, và ngày này gọi là ngày nhuận. 

2. Một năm có bao nhiêu tuần?

Trong 365 ngày, chắc hẳn không phải ai cũng để ý và tính xem có bao nhiêu tuần. Vậy thì có một cách tính rất dễ mà các bạn có thể áp dụng ngay sau đây. Do 7 ngày là 1 tuần cho nên bạn hãy lấy 365 ngày chia cho 7 ngày sẽ ra 52 tuần và thừa ra 1 ngày. 

3. Một năm có bao nhiêu quý?

Thông thường, người ta dùng quý để tính tiền hoặc tính tốc độ tăng trưởng kinh tế,….. 1 quý được tính là 3 tháng. Bạn chỉ việc lấy 12 tháng chia cho 3 sẽ ra 4 quý/ năm.

4. Một năm có bao nhiêu giờ?

Để biết một năm có bao nhiêu giờ, bạn cần biết 1 tuần có bao nhiêu giờ. 1 ngày có 24 giờ bạn lấy 24 giờ nhân 7 ngày sẽ ra 168 giờ. Một tuần có 168 giờ. Như đã tính ở trên, 1 năm có 52 tuần 1 ngày. Vậy tính ra là 168 giờ nhân 52 tuần sẽ ra 8.736 giờ. Bạn cộng thêm 24 giờ của 1 ngày dư ra sẽ được 8.760 giờ.

5. Một năm có bao nhiêu phút?

Để tính một năm có bao nhiêu phút, bạn có thể tính theo cách sau:

Một giờ có 60 phút. Một ngày có 24 giờ.  Bạn cần lấy 60 x 24 = 1440 phút. Vậy 1 ngày sẽ có 1440 phút.

1 năm có 365 ngày. Bạn chỉ cần lấy 1440 phút nhân với 365 ngày sẽ ra 525. 600 phút. Vậy 1 năm có 525. 600 phút.

6. Một năm có bao nhiêu giây?

Để tính 1 năm có bao nhiêu giây, bạn có thể tính như sau:

60 giây là 1 phút. Vậy bạn lấy 60 giây nhân với 525.600 phút sẽ ra kết quả là  31.536.000 giây.

7. Một năm có bao nhiêu ngày chủ nhật?

Như đã tính ở bên trên, 1 năm có 52 tuần dư 1 ngày. Mà mỗi tuần lại có 1 ngày chủ nhật. Do đó 1 năm sẽ có 52 chủ nhật hoặc nếu chủ nhật rơi vào 1 ngày bị dư ra thì sẽ có 53 chủ nhật.

Vậy là thông qua bài viết bạn đã biết một năm có bao nhiêu ngày, tuần, quý. Bình thường, một năm sẽ có 365 ngày, một năm nhuận sẽ có 366 ngày. Cứ 4 năm bình thường sẽ có 1 năm nhuận.

Một năm sẽ có 52 tuần 1 ngày đối với năm bình thường và 52 tuần 2 ngày đối với năm nhuận. Một năm sẽ có 4 quý ứng với 3 tháng là 1 quý. 

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn mở rộng được vốn kiến thức về thời gian và cách tính nó nhanh nhất nhé.

Bài viết liên quan

13 điều kiêng kỵ không nên làm trong ngày cưới

Cưới hỏi là chuyện trọng đại của đời người vì thế các cô dâu, chú rể cần phải lưu ý những điều dưới đấy để tránh chuyện xui rủi, không may xảy ra trong cuộc sống. 1. Không được chuẩn bị bàn thờ gia tiên sơ sài Bàn thờ là nơi thể hiện cái “tâm” […]

Xem thêm

Lựa chọn ngày động thổ để việc xây nhà diễn ra thuận lợi

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là một tâm niệm trong đời sống tâm linh của người Việt. Từ xưa đến nay, mỗi khi tiến hành những công việc quan trọng như xây nhà cửa thì việc chọn ngày lành tháng tốt là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, kkhi chọn ngày làm […]

Xem thêm

Ngày Tam Nương là ngày gì?

Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé! […]

Xem thêm

Ngày Ngưu Lang Chức Nữ là ngày nào?

>> Tra cứu lịch năm 2021 để biết ngày Ngưu Lang Chức Nữ là ngày nào Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu […]

Xem thêm

Ngày Nguyệt Kỵ là gì?

Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. […]

Xem thêm