Tìm hiểu về Facebook Business Manager trong năm 2021

Facebook Business Manager

Rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và lớn đều nhìn thấy Trình quản lý kinh doanh của Facebook và than thở một chút ở bên trong. Có rất nhiều thứ để theo dõi, và rất nhiều thứ có vẻ khá kỹ thuật thoạt nhìn. Và vì doanh nghiệp của bạn có thể hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ tiếp thị cơ bản mà không cần tìm hiểu quá sâu (hoặc hoàn toàn) vào Trình quản lý kinh doanh, nên có nghĩa là nhiều người tránh hoàn toàn.

Facebook Business Manager

Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook (dù cố ý hay khác), bạn đang bỏ lỡ nhiều cơ hội tiếp thị có giá trị. Mặc dù Business Manager cần thiết cho các đại lý, nó cũng có nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể cải thiện hiệu quả hoạt động tiếp thị của bạn hoặc cung cấp các tính năng mới với khả năng mới.

Dù bạn là ai, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thuyết phục bạn rằng bây giờ là lúc để thực hiện bước nhảy vọt lên Facebook Business Manager và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bắt đầu.

Chúng tôi sẽ đề cập đến Facebook Business Manager là gì , cách bắt đầu sử dụng nó, các tính năng chính là gì và Facebook Business Manager sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp của bạn .

Có rất nhiều thứ để bao gồm vì vậy hãy đi sâu vào!

Vậy Giám đốc Kinh doanh của Facebook là gì?

Hãy bắt đầu với cách Facebook tự định nghĩa Trình quản lý kinh doanh :

BUSINESS MANAGER CHO PHÉP CÁC NHÀ QUẢNG CÁO QUẢN LÝ CÁC NỖ LỰC TIẾP THỊ CỦA HỌ Ở MỘT NƠI VÀ CHIA SẺ QUYỀN TRUY CẬP VÀO NỘI DUNG TRONG NHÓM, CÁC ĐẠI LÝ ĐỐI TÁC VÀ NHÀ CUNG CẤP CỦA HỌ. ”

Họ đơn giản hóa điều này hơn nữa để “quản lý mọi thứ ở một nơi với Trình quản lý doanh nghiệp”

Về mặt lịch sử, khi quảng cáo trên Facebook bắt đầu không cần Trình quản lý kinh doanh vì doanh nghiệp bình thường có thể chỉ có một vài tài khoản quảng cáo và trang Facebook và một số nhân viên để quản lý chúng. Các tính năng Trang của Facebook cũng bị hạn chế hơn nhiều so với hiện tại; hồi đó, các Trang là thương hiệu mới. Analytics bây giờ không giống như bây giờ, pixel theo dõi không tồn tại ở cùng dung lượng và thậm chí các tính năng như quảng cáo động từ danh mục sản phẩm vẫn chưa phải là một điều gì đó.

Theo thời gian, chúng tôi thấy nhiều doanh nghiệp sở hữu nhiều Trang hơn, làm việc với nhiều đại lý hơn và tận dụng nhiều tính năng đáng kinh ngạc hơn hiện có sẵn cho chúng tôi.

Nói một cách đơn giản, Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook hiện là một công cụ gốc hoàn toàn có sẵn cho tất cả các Trang . Nó có thể được sử dụng để quản lý quảng cáo, Trang của bạn, kết nối với các đại lý (hoặc, nếu bạn là đại lý, hãy kết nối với khách hàng) và tận dụng các tính năng chuyên sâu như thiết lập pixel hoặc điều chỉnh thời lượng phân bổ tùy chỉnh cho Quảng cáo trên Facebook. Tại đây, bạn cũng có thể quản lý thanh toán, xem xét các mối quan tâm về an toàn thương hiệu, quản lý sự kiện, tạo danh mục sản phẩm và lưu trữ hình ảnh và video cho Trang của bạn.

Nếu bạn đang ở các chiến dịch đầu tiên của mình, bạn có thể muốn nhấp vào đây và tìm hiểu cách làm cho tài khoản quảng cáo Facebook, trang Facebook và Trình quản lý kinh doanh của bạn sẵn sàng hoạt động. Nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu sâu hơn về cách thức hoạt động của Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook . chỉ cần tiếp tục đọc.

Hướng dẫn Trình quản lý Doanh nghiệp của Facebook

Hãy bắt đầu với menu bên trái trong Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook và khám phá các tùy chọn có sẵn vào năm 2021:

Có các tùy chọn cho những điều sau:

 • Người quản lý quảng cáo
 • Trình quản lý danh mục
 • Người quản lý sự kiện
 • Ghi công
 • Cài đặt kinh doanh
 • Đối tượng
 • Chất lượng tài khoản
 • Thanh toán
 • An toàn thương hiệu
 • Cài đặt kinh doanh
 • Hình ảnh và video

Quản lý tất cả những thứ này ở một nơi từ một menu dễ dàng hơn nhiều so với việc để chúng trải rộng trên các cổng khác nhau và các cơ quan và doanh nghiệp có nhiều Trang có thể sử dụng trình quản lý kinh doanh để quản lý dễ dàng tất cả các Trang của họ hoặc các Trang và tài khoản quảng cáo của khách hàng của họ.

Ở giai đoạn này, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp với hàng tá tùy chọn có sẵn nhưng đừng lo lắng, bạn không cần phải sử dụng tất cả các công cụ cùng một lúc, một số trong số chúng sẽ không được sử dụng. Những người khác, bạn có thể chỉ cần truy cập một lần (như thiết lập pixel theo dõi của bạn, nếu sau này không cần thay đổi) hoặc có thể không cần truy cập lại.

Nếu bạn gặp khó khăn, chỉ cần sử dụng thanh tìm kiếm trên đầu tài khoản của bạn và này trước khi bắt đầu, nó sẽ tìm thấy tất cả các công cụ có sẵn của bạn, các chiến dịch quảng cáo, bộ quảng cáo và quảng cáo, tất cả ở một nơi.

Tại sao nên sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook?

Có sáu lý do chính mà bạn sẽ muốn cân nhắc khi sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook. Nếu bạn vẫn chưa thuyết phục mình cần công cụ, hãy xem xét từng công cụ.

Lý do số 1: Hầu hết các nhà quảng cáo hiện phải sử dụng nó

Thực tế được yêu cầu sử dụng công cụ là một lý do tuyệt vời để làm như vậy, theo ý kiến ​​khiêm tốn của chúng tôi.

Trong quý cuối cùng của năm 2018, Facebook bắt đầu áp dụng Trình quản lý doanh nghiệp bắt buộc đối với tất cả các tài khoản sử dụng đối tượng tùy chỉnh được tạo từ danh sách email .

Ví dụ: bất kỳ nhà quảng cáo nào muốn tối đa hóa hiệu suất đều nên sử dụng đối tượng tùy chỉnh email để thu hút khách hàng tiềm năng hoặc để khiến khách hàng mua hàng lặp lại.

Ngoài ra, các danh sách đối tượng nồng nhiệt này có thể bị loại trừ khỏi các chiến dịch tìm kiếm khách hàng tiềm năng có lưu lượng truy cập thấp.

Mặc dù đối tượng cũng có thể được tạo dựa trên sự kiện pixel, nhưng đối tượng này chỉ tồn tại trong 180 ngày trong khi đối tượng email có thể được sử dụng mãi mãi.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn tận dụng tối đa quảng cáo của mình, bạn sẽ phải chuyển sang Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook.

Lý do thứ 2: Nó ngăn cản nhu cầu về tài khoản mạng xã hội màu xám

Không có Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook, thật khó để tách hồ sơ Facebook cá nhân khỏi tài sản kinh doanh mà họ kiểm soát.

Đây là cuộc trò chuyện gần đây tôi đã có với chủ sở hữu đại lý:

Điều này cũng có thể xảy ra với bạn: nhân viên của bạn muốn giữ hồ sơ cá nhân của họ riêng biệt và việc thêm nhiều nhân viên vào từng nội dung sẽ gặp khó khăn.

Điều này dẫn đến việc các công ty không sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp tạo “tài khoản xám” để tạo hồ sơ cá nhân giả với thông tin đăng nhập chung cho tất cả nhân viên.

Điều này hoàn toàn trái với điều khoản dịch vụ của Facebook :

Chúng tôi đã thấy Facebook vô hiệu hóa các hồ sơ giả mạo đã chặn các công ty truy cập các trang Facebook và tài khoản quảng cáo của họ.

Rất may, họ đã lấy lại được quyền truy cập nhưng đó là một rủi ro rất lớn và có thể dễ dàng tránh được bằng cách chuyển sang Trình quản lý doanh nghiệp.

Lý do thứ 3: Bạn sẽ được hỗ trợ tốt hơn từ Facebook

Như chúng tôi đã đề cập trong phần đầu, có hàng chục loại tài sản và công cụ, tất cả đều cần phải tích hợp với nhau để hoạt động bình thường.

Nếu bạn gặp sự cố kỹ thuật, điều đầu tiên mà bộ phận hỗ trợ kinh doanh của Facebook sẽ hỏi là liệu bạn có đang sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp hay không.

Họ không thể cung cấp trợ giúp chuyên sâu trừ khi bạn đang sử dụng các công cụ được đề xuất của họ.

Tự hỏi bản thân một câu hỏi:

BẠN CÓ MUỐN CHUYỂN SANG TRÌNH QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP NGAY BÂY GIỜ KHI BẠN CÓ THỂ LẬP KẾ HOẠCH CHUYỂN ĐỔI SUÔN SẺ HAY BẠN MUỐN CHUYỂN ĐỔI VỘI VÀNG KHI BẠN ĐANG XỬ LÝ CÁC VẤN ĐỀ KỸ THUẬT?

Lý do thứ 4: Bạn chuyển đổi càng sớm thì càng dễ

Nếu bạn chỉ có một trang Facebook và một tài khoản quảng cáo thì việc nhập chúng vào Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook thật dễ dàng. Tuy nhiên, theo thời gian, số lượng tài sản mà công ty bạn nắm giữ có thói quen mở rộng nhanh chóng.

Có thể bạn thiết lập tài khoản Instagram, sau đó tạo pixel Facebook, tiếp theo là thêm một số nhân viên mới, v.v.

Ngay cả khi chỉ với một vài nội dung, nó có thể trở nên phức tạp khi tìm ra nhân viên nào cần cấp độ quyền truy cập vào những nội dung nào.

Trong những trường hợp cực đoan, chúng tôi đã thấy các doanh nghiệp nhượng quyền đang cố gắng chuyển 100 trang Facebook, 100 tài khoản quảng cáo và hàng trăm nhân viên vào Business Manager và nó trở thành một dự án phức tạp và tốn thời gian.

Nếu bạn thực hiện chuyển đổi ngay bây giờ sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc thực hiện một chuyển đổi phức tạp hơn trong tương lai.

Lý do số 5: An toàn hơn

Tiếp thị có xu hướng là một ngành có sự luân chuyển nhân viên cao và thường các đại lý thường tham gia vào các dự án ngắn hạn không thường xuyên. Theo thời gian, điều này có thể gây ra rủi ro bảo mật với các nhân viên cũ vẫn có quyền truy cập.

Bằng cách có tất cả tài sản, nhân viên và đại lý trong một cổng thông tin, bạn có thể thực hiện kiểm tra hàng tháng để đảm bảo chỉ những người phù hợp mới có cấp truy cập chính xác.

Chìa khóa ở đây là có một nhân viên phụ trách Facebook Business Manager và yêu cầu họ lên lịch kiểm tra hàng tháng.

Mỗi khi chúng tôi tiếp nhận một khách hàng mới, chúng tôi nhận thấy danh sách nhân viên và đại lý của họ cần được dọn dẹp sạch sẽ, nhưng việc sử dụng Business Manager là chưa đủ, bạn phải cố tình kiểm tra hàng tháng.

Facebook Business Manager bao gồm Trung tâm bảo mật nơi bạn có thể yêu cầu xác thực hai yếu tố cho tất cả nhân viên (được khuyến nghị) và nó cũng sẽ giúp ích cho việc kiểm tra của bạn bằng cách cho bạn biết nếu có bất kỳ nhân viên nào không hoạt động.

Lý do thứ 6: Nó miễn phí

Không chỉ miễn phí khi sử dụng Trình quản lý Doanh nghiệp của Facebook mà còn tốt hơn nữa là nó cho phép bạn truy cập các công cụ cấp Doanh nghiệp hiện miễn phí cho tất cả các nhà quảng cáo trên Facebook.

Ví dụ: có công cụ Facebook Analytics , nơi bạn có thể tạo Nhóm nguồn sự kiện (ESG) bao gồm pixel, trang và ứng dụng, cho phép bạn kết hợp nhiều nguồn dữ liệu với nhau thành một bảng điều khiển phân tích.Facebook Business Manager

Bài viết liên quan

Phần mềm thiết kế áo phông miễn phí tốt nhất năm 2021

Tóm tắt nội dung ẩn 1 Custom Ink 1.1 Ưu điểm 1.2 Nhược điểm 2 Design a Shirt 2.1 Ưu điểm 2.2 Nhược điểm 3 Print Shop by Design Hill 3.1 Ưu điểm 3.2 Nhược điểm 4 PlaceIt 4.1 Ưu điểm 4.2 Nhược điểm 5 Thêm một lựa chọn… 5.1 Ưu điểm 5.2 Nhược điểm […]

Xem thêm

Tổng hợp 100 hiệu ứng Text cực đẹp cho năm 2021

Mô tả Gói 100 trong 1 Kiểu Hiệu ứng Văn bản Đa dụng Tiết kiệm hàng giờ với một cú nhấp chuột. Hiệu quả tức thì !. Hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Bộ này chứa 100 kiểu hiệu ứng văn bản sẵn sàng để sử dụng Illustrator Các mẫu này có thể tùy chỉnh với Adobe […]

Xem thêm

71 phím tắt trong Photoshop cho người mới bắt đầu học

Tóm tắt nội dung ẩn 1 01. Hiển thị và ẩn bảng điều khiển lớp 2 02. Cuộn qua các Lớp 3 03. Tạo lớp mới 4 04. Tạo lớp mới đằng sau lớp đã chọn 5 05. Tô một lớp 6 06. Làm phẳng các lớp 7 07. Hợp nhất các lớp có thể […]

Xem thêm

Hướng dẫn Seo cơ bản 2021: Phân tích số liệu trang web

Tóm tắt nội dung ẩn 1 Google Search Console 1.1 Báo cáo hiệu suất 1.1.1 Khắc phục sự cố giảm hiệu suất 1.1.2 Tìm các trang cần tối ưu hóa CTR 1.1.3 So sánh hiệu suất của bạn trên máy tính để bàn và thiết bị di động 1.1.4 Tìm các từ khóa có hiệu […]

Xem thêm

Hướng dẫn Seo cơ bản 2021: Liên kết ngược và xây dựng liên kết

Backink là gì? Tóm tắt nội dung ẩn 1 Backlink là gì? 1.1 Tại sao các liên kết ngược lại quan trọng như vậy? 1.2 Liên kết vốn chủ sở hữu 1.3 Xếp hạng Trang của Google 1.3.1 Chỉ số Xếp hạng trang 2 Các loại liên kết 2.1 Liên kết nội bộ so với […]

Xem thêm